Dự buổi lễ có các đồng chí Trung tướng Trần Hanh, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; Trung tướng Phùng Khắc Đăng, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam; ông Lê Huy Hoàng, đại diện gia đình CCB Lê Văn Kiểm; đại diện Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Đống Đa, Hà Nội. Đồng chí Trần Hanh phát biểu tại buổi lễ. Sự ra đời của Quỹ học bổng khuyến học “Trung ương Hội CCB Việt Nam – CCB Lê Văn Kiểm và gia đình” thể hiện sự quan tâm của Hội CCB Việt Nam đối với công tác giáo dục thế hệ tương lai của đất nước và tấm lòng nhân ái, từ thiện của CCB Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty golf Long Thành và gia đình.

Với số tiền 10 tỷ đồng do CCB Lê Văn Kiểm và gia đình đóng góp vào Quỹ, Trung ương Hội CCB Việt Nam thành lập Ban quản lý Quỹ, hướng dẫn các Tỉnh, Thành hội trong cả nước xem xét, đề nghị các đối tượng được ưu tiên là con các CCB, CQN học giỏi, có hoàn cảnh có khăn đã vượt khó vươn lên trong học tập. Đồng chí Phùng Khắc Đăng được giao trách nhiệm là Trưởng Ban quản lý Quỹ.

Đây là một quỹ phi lợi nhuận, toàn bộ số tiền trong quỹ sẽ được gửi vào Ngân hàng Công thương Đống Đa, 50% lãi suất hàng năm được rút ra làm phần thưởng cho các cháu học sinh trong diện được bình xét, số còn lại sẽ được gửi tiếp vào ngân hàng.

Đối tượng được bình xét là con CCB, CQN đang học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trung học phổ thông; các trường trung cấp, cao đẳng, đại học (kể cả các trường dạy nghề) trong cả nước. Ban quản lý Quỹ dự kiến sẽ trao các phần thưởng vào quý IV hàng năm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Hanh biểu dương tấm lòng nhân ái và tình cảm của CCB Lê Văn Kiểm và phu nhân – bà Trần Thị Cẩm Nhung rất có ý nghĩa đối với con em của đồng chí, đồng đội, giúp các cháu vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập, để mai sau ra trường là những công dân tốt, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp, hoặc trở thành những cán bộ, đảng viên hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, đáp ứng nguyện vọng và mong mỏi thiết tha của gia đình và bản thân các em.

Thay mặt CCB Lê Văn Kiểm và gia đình, ông Lê Huy Hoàng – con trai của CCB Lê Văn Kiểm, đã bày tỏ tình cảm và mong muốn Quỹ sẽ hoạt động lâu dài và ngày càng phát triển, giúp đỡ được ngày càng nhiều hơn con em của các CCB, CQN là đồng chí, đồng đội của cha mẹ mình.

*Đồng chí Phùng Khắc Đăng trao học bổng cho các học sinh, sinh viên * Cũng tại buổi lễ, Ban quản lý Quỹ đã trao 21 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên ở 7 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hoà Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nam. *Cháu Trần Thị Huệ * Cháu Trần Thị Huệ là con CCB nhiễm chất độc da cam/điôxin, ở xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, học sinh lớp 11 trường PTTH huyện Yên Phong, cảm động nói: “Cháu vô cùng xúc động trước tình cảm quý báu của các bác lãnh đạo Trung ương Hội CCB Việt Nam và gia đình bác Lê Văn Kiểm đã quan tâm đến chúng cháu. Đây là nguồn cổ vũ, động viên chúng cháu veơn lên trong học tập và cuộc sống hàng ngày để trở thành con ngoan, trò giỏi, sau này trở thành người công dân tốt có ích cho gia đình, đất nước”. HỒ HƯƠNG