Toàn cảnh buổi lễ gặp mặt các Tướng lĩnh, cán bộ cao cấp Quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn Quân khu 4.

Sáng 14-12, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 4 tổ chức gặp mặt hơn 600 tướng lĩnh, cán bộ cao cấp Quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn Quân khu nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2023) và 34 năm Ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022). Trungtướng Trần Võ Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu chủ trì buổi gặp mặt; Trung tướng Hà Thọ Bình - Tư lệnh Quân khu và các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu; thủ trưởng các cơ quan Quân khu cùng dự buổi gặp mặt.  

 Các đại biểu thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu và các đồng chí Tướng lĩnh, cán bộ cao cấp Quân đội chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt.

Trước khi tổ chức gặp mặt, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ và Nhà tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại Bảo tàng Quân khu 4.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe Trung tướng Trần Võ Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu thông tin một số nét khái quát tình hình thời sự thế giới, khu vực và trong nước; kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng Quân đội, xây dựng LLVT Quân khu trong thời gian qua.

Các đại biểu dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ và Nhà tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ.

Cuộc gặp mặt cũng đã nhận được các ý kiến đầy tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí tướng lĩnh, cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác. Các ý kiến bày tỏ sự tin tưởng, tình cảm, ghi nhận đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng Đảng bộ và lực lượng vũ trang Quân khu trong những năm qua. Đặc biệt, các đại biểu đã trao đổi những kinh nghiệm, kiến nghị, đề xuất với Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu về chủ trương, giải pháp thiết thực để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ xây dựng Quân đội, xây dựng LLVT Quân khu trong tình hình mới.

Trung tướng Trần Võ Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 thông tin tình hình thời sự tại buổi gặp mặt.
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Chí - nguyên Phó Tư lệnh Quân khu phát biểu tại buổi lễ gặp mặt.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Trung tướng Trần Võ Dũng cảm ơn các đại biểu đã có nhiều đóng góp đối với sự phát triển của lực lượng vũ trang Quân khu trong những năm qua. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí tướng lĩnh, cán bộ cao cấp Quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác tiếp tục theo dõi, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, truyền thụ những kinh nghiệm quý để các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu nối tiếp nhau kế tục truyền thống vẻ vang của cha anh, ra sức xây dựng, nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang Quân khu 4 trong tình hình mới, nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.    

     Xuân Liệu