Ngày 1-4, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch Covid – 19 trong phạm vi toàn quốc. Đồng thời thực hiện Chỉ thị 16/ CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 “Các bệnh viện thực hiện các quy trình và quản lý chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện; kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu kê khai y tế bắt buộc đối với bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc bệnh nhân; mỗi một bệnh nhân chỉ được một người chăm sóc; dừng việc thăm bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Có quy định chặt chẽ về tiếp nhận bệnh nhân, không để một cá nhân lây nhiễm làm ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của bệnh viện”.

Theo đó, Khoa Khám bệnh và Khu Khám dịch vụ-Trung tâm dịch vụ y tế của bệnh viện đã triển khai tổ chức đăng ký khám bệnh qua điện thoại nhằm giảm ùn ứ, tạo khoảng cách tối thiểu theo chỉ thị của Chính phủ khi đi khám chữa bệnh.

Người nhà, hoặc bệnh nhân có thể ở nhà gọi điện thoại số ☎(0258) 3828544 khai báo các triệu chứng, số thẻ BHYT (nếu có) và số giấy chuyển tuyến (nếu có) để đăng ký. Tiếp nhận thông tin hướng dẫn của nhân viên tiếp nhận điện thoại.

Khi đến khám bệnh, mời bệnh nhân vào ô số 2, Quầy cập nhật thông tin, Khoa khám bệnh, khai báo: " Họ và tên, tuổi, địa chỉ, đã đăng ký khám qua điện thoại lúc....." để điều dưỡng tiếp đón kiểm tra lại thông tin và hướng dẫn cụ thể. Thực hiện theo hướng dẫn, trợ giúp của đội ngũ tiếp đón và chăm sóc khách hàng để đến khám đúng chuyên khoa bệnh lý.

Tại Khu khám bệnh dịch vụ (Cổng số 4): Tại nhà, bệnh nhân gọi điện thoại đăng ký khám bệnh dịch vụ theo số ☎(0258) 3810438. Cung cấp các thông tin cần thiết cho điều dưỡng trực điện thoại như triệu chứng, số thẻ BHYT, Giấy chuyển tuyến (nếu có) và các yêu cầu khác….Tiếp nhận thông tin hướng dẫn của điều dưỡng trực điện thoại.

Khi đến Khu Khám dịch vụ (tầng trệt, khu D, tòa nhà 12 tầng), mời bệnh nhân vào ô số 1, quầy thu phí, báo các thông tin " đã đăng ký khám qua điện thoại, họ và tên, tuổi, địa chỉ….” Và thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên thu phí và đội ngũ chăm sóc khách hàng tại sảnh, Quý bệnh nhân sẽ được đến khám đúng chuyên khoa mình mong muốn. Chú ý, khi đến khám bệnh nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ, Thẻ BHYT, giấy chuyển tuyến, các đơn thuốc và hồ sơ liên quan đến lần khám này. Ngoài ra bệnh viện tổ chức phòng khám Hô hấp tại khu vực riêng, nhiều điểm sàng lọc, phân luồng, kê khai y tế bắt buộc cho tất cả các đối tượng vào bệnh viện, chỉ giải quyết 1 bệnh nhân có 1 người thăm nuôi, tuyên truyền các quy định của các chỉ thị, quy định của Chính phủ và Bộ Y tế.

                                                                    CÔNG THI