Chủ tịch Bế Xuân Trường cùng đại biểu Hội CCB Việt Nam và Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam.

Ngày 2-8, tại Hà Nội, Thường trực Hội CCB Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Khánh Hưng - Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã thông tin một số kết quả hoạt động của Hội trong thời gian qua. Tuy nhiên, việc tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính HCLS ngày càng khó khăn. Dịp này, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã kiến nghị Hội CCB Việt Nam phối hợp thực hiện một số nội dung liên quan đến phát triển tổ chức hội và hội viên tại các tỉnh, thành trong cả nước; kêu gọi phát động CCB cả nước phát hiện, tìm kiếm HCLS; nhắn tin tri ân liệt sĩ…

Chủ tịch Bế Xuân Trường phát biểu.

Thường trực T.Ư Hội CCB Việt Nam và lãnh đạo các Ban, Văn phòng Hội CCB Việt Nam đều thống nhất ý kiến, những năm qua Hội CCB Việt Nam luôn có trách nhiệm và triển khai rất bài bản việc tìm kiếm, cất bốc, quy tập, xác định danh tính HCLS. Các nội dung mà Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam kiến nghị đều có trong nội dung ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động cung cấp thông tin nâng cao hiệu quả công tác tìm kiếm, quy tập HCLS giai đoạn 2023-2030 của Hội CCB Việt Nam và Ban chỉ đạo quốc gia 515 (Bộ Quốc phòng). Ở các địa phương, Hội CCB các tỉnh cũng ký kết chương trình phối hợp với Ban chỉ đạo 515 của các tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bế Xuân Trường – Chủ tịch Hội CCB Việt Nam khẳng định: Đảng, Nhà nước, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam trong công tác tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính HCLS.

Lãnh đạo Hội CCB Việt Nam và Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam.

Theo đồng chí: “Làm tốt công tác tìm kiếm, quy tập HCLS là để các thế hệ sau có ý thức, trách nhiệm với những con người đi trước, hy sinh xương máu của mình bảo vệ Tổ quốc. Lực lượng nòng cốt để thực hiện tốt công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính HCLS là Bộ Quốc phòng, CCB là lực lượng quan trọng, đồng hành”.

Đồng chí Chủ tịch Hội CCB Việt Nam khẳng định: Công tác tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính HCLS là trách nhiệm nghĩa tình của Hội CCB Việt Nam. Vì vậy, Hội CCB Việt Nam luôn tạo điều kiện và ủng hộ những đề xuất phối hợp của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam. Bởi hai Hội đều là những CCB, nhiệm vụ của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cũng là nhiệm vụ của Hội CCB Việt Nam. Đích cuối cùng của Hai hội là thực hiện tốt nhất công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, nhất là tìm kiếm quy tập HCLS.

Vũ Minh