Năm 2003, CCB Vũ Ngọc Xô được nghỉ hưu, trở về gia đình tại khu phố 3, phường An Phú Đông, quận 12..

Mới về địa phương chưa kịp ổn định gia đình, anh được lãnh đạo và cộng đồng dân cư phân công cùng lúc đảm trách ba nhiệm vụ: cấp ủy khi phố, chi hội trưởng CCB, tổ trưởng tổ cán sự xã hội tình nguyện của phường. Từ năm 2003 đến nay là một chi ủy viên, với kinh nghiệm từng trải, anh đã cùng tập thể chi ủy, chi bộ phấn đấu năm nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên giao. Là chi hội trưởng CCB trong 7 năm liên tục, anh luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thường xuyên gần gũi hội viên. Đặc biệt anh luôn quan tâm đến những hội viên nghèo, có hoàn cảnh gia đình khó khăn để giúp họ phát triển kinh tế. Anh đã vận động anh em trong chi hội xây dựng quỹ đồng đội được 25 triệu đồng và cho một số hội viên khó khăn vay không tính lãi để có vốn làm ăn. Việc duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ cho chi hội rất đều đặn, quân số thường xuyên có mặt gần 90%, chất lượng sinh hoạt được cải tiến. Chi hội của anh hàng năm đều xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ, được các cấp lãnh đạo trao thưởng nhiều giấy khen.

Với trách nhiệm là tổ trưởng cán sự xã hội tình nguyện của phường, anh đã vận động, tập hợp được sự đồng thuận tham gia đóng góp của một số công ty, xí nghiệp và mạnh thường quân cho các loại quỹ, các hoạt động xã hội từ thiện rất đáng kể của phường.

Với uy tín và năng lực công tác hội, từ tháng 1/2010 đến nay, anh được cử làm phó chủ tịch Hội CCB phường An Phú Đông. Trên cương vị mới, anh đã cùng tập thể ban chấp hành hội tích cực tổ chức, triển khai công tác hội.

Công tác Hội