Doanh nhân CCB Phan Đức Quỳ (bên phải) nhận Bằng khen của T.Ư Hội CCB Việt Nam.

Trước khi là Giám đốc Công ty TNHH QT chế biến thủy sản xanh, doanh nhân CCB Phan Đức Quỳ ở xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre lăn lộn làm thuê khắp nơi, đây cũng là thời gian ông vừa làm vừa học hỏi kinh nghiệm, tích lũy vốn với quyết tâm làm giàu. Sự lăn lộn của ông đã được đền đáp.

CCB Phan Đức Quỳ chia sẻ: “Bản thân luôn phấn đấu tìm tòi học tập nâng cao kiến thức về kỹ thuật nuôi trồng thủy sản để xây dựng cơ sở sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Được ngân hàng hỗ trợ vốn vay, tôi đã cố gắng vượt qua khó khăn, sản xuất, kinh doanh có hiệu quả và học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Đến năm 2020, tôi tiếp tục đầu tư xây dựng nhà máy chế biến thủy sản sạch xuất khẩu. Công việc này góp phần tiêu thụ nguồn nguyên liệu dồi dào của tỉnh, giải quyết được lao động địa phương và tăng thu nhập cho nhiều người”.

Hiện nay, chế biến thủy sản sạch xuất khẩu và nuôi tôm công nghệ cao của Công ty TNHH QT chế biến thủy sản xanh đã tạo việc làm thường xuyên cho hơn 70 lao động địa phương, với thu nhập bình quân 12,5 triệu đồng/người/tháng.

Nói về đồng đội của mình, Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh - Nguyễn Văn Hải đánh giá: “Ngay từ những ngày đầu xuất ngũ, anh Quỳ luôn phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu. Trên cương vị là Phó chủ nhiệm CLB CCB - CQN làm kinh tế huyện Thạnh Phú, anh luôn nhiệt tình trong công tác xây dựng CLB ngày càng vững mạnh và có nhiều đóng góp xây dựng quê hương”.

Đặc biệt, giai đoạn 2016-2021, doanh nhân CCB Phan Đức Quỳ là một trong 4 hội viên CCB tỉnh vinh dự được T.Ư Hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen về thành tích 5 năm thực hiện phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”.

Huỳnh Đức