CCB Nguyễn Đình Thủy (bên trái) nhận Giấy khen của Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bình Phước.

Tại Đại hội Doanh nhân CCB tỉnh Bình Phước lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027 có một người làm tôi rất chú ý, ông ngồi khiêm tốn ở hàng ghế cuối, chăm chú lắng nghe các bài tham luận và phát biểu của lãnh đạo. Ông là Nguyễn Đình Thủy, sinh năm 1954 là thành viên CLB CCB sản xuất kinh doanh giỏi huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Bằng giọng trầm ông kể: Cuối năm 1990 được nghỉ chế độ, trở về đời thường với muôn vàn khó khăn nhưng nghị lực của người lính giúp ông quyết tâm ở lại Phú Nghĩa, Bù Gia Mập làm kinh tế.

Ông được hỗ trợ 14ha đất để phát triển kinh tế. Có đất, ông vay mượn anh em, ban bè mua công cụ, vật tư, con giống... Trên mảnh đất ấy, ông cho trồng cây cao su, hồ tiêu, điều... Suốt ngày đêm, ông cùng người vợ thức khuya dậy sớm chăm chút từng cây cao su, từng cọc hồ tiêu. Trời không phụ lòng người, chỉ mấy năm sau có loại cây đã cho thu hoạch. Sau nhiều năm đầu tư, đến nay thu nhập hằng năm của gia đình đã hơn 1 tỷ đồng. Đối với nhiều doanh nghiệp, số tiền này không lớn nhưng với người CCB đã trải qua cuộc chiến đấu gian khổ, tuổi đã gần thất thập thì quả là một sự cố gắng đáng trân trọng. Điều quan trọng hơn nữa là ông và các thành viên trong gia đình luôn quan tâm bảo vệ môi trường trong sự phát triển bền vững của đất nước.

Hiện nay, ông có hơn 10 nhân công thường xuyên làm việc thu nhập trung bình 6 triệu đồng/người/tháng. Khi kinh tế ổn định, ông dùng số tiền nhất định cho đồng đội và người dân vay với lãi suất thấp để phát triển sản xuất và làm từ thiện, giúp đỡ mọi người trong đại dịch Covid-19.

Ông Vũ Tiến Thả - Chủ nhiệm Câu lạc bộ CCB sản xuất, kinh doanh giỏi nhận xét: CCB Nguyễn Đình Thủy là người nói đi đôi với làm, là thành viên tích cực của Câu lạc bộ; dám nghĩ dám làm, phát triển kinh tế bền vững, ổn định.

Tấm gương vượt khó vươn lên làm giàu của CCB Nguyễn Đình Thủy luôn xứng đáng để mọi người học tập, noi theo. Những năm qua ông đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp. Tại Đại hội, ông vinh dự nhận Giấy khen của Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bình Phước vì có thành tích cao trong sản xuất kinh doanh.

Nguyễn Hồng Thái