Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh phường Liễu Giai nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đó là cái tên trìu mến mà người dân ở Tổ dân phố số 10 phường Liễu Giai khi nhắc đến những người Cựu Chiến binh (CCB) Chi hội 10 - Hội CCB phường Liễu Giai (quận Ba Đình).

Ở Chi hội CCB số 10, mọi thông tin đều được cập nhật nhanh chóng bởi những điện thoại thông minh trên nền tảng xã hội, giúp hội viên Hội CCB tiếp nhận thông tin nhanh, chính xác. Từ đó tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công tác Hội.

Thực hiện Nghị quyết của HĐND TP Hà Nội về việc sáp nhập các tổ dân phố trên địa bàn thành phố năm 2020, số tổ dân phố ít đi, lực lượng cán bộ giảm 2/3. Điều này mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên cũng đặt ra không ít khó khăn. Việc phát đi các chủ trương của chính quyền các cấp đến từng hộ, từng người dân cũng gặp bất lợi bởi dân đông, các tổ dân phố thì quá mỏng.

Trước thực trạng này, một số CCB Chi hội 10 đã nhen nhóm ý tưởng: Ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi công việc của chi hội, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ dân phố trên nền tảng xã hội. Khi dịch Covid-19 bùng phát, lệnh giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ ban hành, như một cú hích thúc đẩy ý tưởng của các CCB Chi hội 10 mong muốn hình thành các nhóm Zalo, nhanh chóng trở thành hiện thực.

Từ nhóm Zalo của chi hội CCB số 10 ban đầu để giao lưu trao đổi hoạt động của chi hội CCB đã nhanh chóng trở thành hạt nhân cho ra đời 9 nhóm Zalo của Nhân dân tổ dân phố số 10. Các hội viên CCB đã hướng dẫn Nhân dân tuổi cao "tập tành" sử dụng mạng xã hội tham gia nhóm Zalo. Các nhóm Zalo đã góp phần giải quyết những khó khăn trong ngày đầu mới sáp nhập tổ dân phố. Đây còn là phương tiện để vận động Nhân dân ủng hộ hàng trăm triệu đồng gửi tới miền Trung khi lũ lụt và ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19.

Các hội viên CCB chi hội 10 đã làm nòng cốt xây dựng các nhóm Zalo: Liên dãy nhà, liên ngõ… Các hộ hàng ngày, hàng giờ giao tiếp với nhau tạo sự đầm ấm, sẻ chia thắm tình làng nghĩa xóm trong khi khó khăn, nhất là những ngày cách ly cùng nhau phòng chống dịch Covid-19. Dường như trở thành thói quen, Nhân dân Tổ dân phố số 10 thường xuyên theo dõi điện thoại để tiếp nhận thông tin, lan tỏa, truyền tin cho nhau. Thông qua các nhóm Zalo, các văn bản của chính quyền các cấp được gửi tới Tổ dân phố số 10 chỉ sau ít phút đã có rất nhiều người dân nhận được.

Sau gần hai năm hoạt động, 9 nhóm Zalo do các hội viên CCB Chi hội 10 lập ra đã có gần 2.000 thành viên tham gia, có hơn 60.000 lượt tương tác, hơn 90% nội dung hỏi về phòng chống dịch Covid-19 được các hội viên chi hội 10 giải đáp hướng dẫn, Nhân dân đồng tình.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin của các hội viên CCB Chi hội 10 đã trở thành công cụ hữu hiệu phục vụ công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân. Nó hỗ trợ tích cực cho hoạt động của chi hội CCB. Thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin, mỗi hội viên CCB Chi hội 10 từng bước trở thành công dân điện tử, góp phần hình thành một chính quyền thành phố điện tử vào hiện đại và hiệu quả.

Theo https://kinhtedothi.vn/