Sở Y tế Yên Bái thông báo tỉnh vừa phát hiện trường hợp nhân viên Khách sạn Như Nguyệt 2 đang cách ly tập trung dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 26/4, Sở Y tế Yên Bái tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho 7 trường hợp F1 của các bệnh nhân 2786, 2811, 2812, 2831; lấy mẫu lần 2 cho 1 trường hợp F1 là nhân viên khách sạn, 1 cán bộ y tế tại khu cách ly tập trung Khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái.

Kết quả có 1 người dương tính với SARS-CoV-2, 8 người còn lại có kết quả âm tính.

Ca dương tính với SARS-CoV-2 là nam giới, 63 tuổi, nhân viên khách sạn có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh từ ngày 18/4. Trong đoàn Ấn Độ đã có 4 ca dương tính trước đó.

Ca bệnh dương tính được cách ly tập trung nghiêm ngặt từ ngày đầu tiếp xúc với đoàn chuyên gia tại khách sạn.

Đến nay,  liên quan đến đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái ngày 18/4 có tổng cộng 5 người dương tính với SARS-CoV-2 (4 chuyên gia Ấn Độ và 1 người Việt Nam).

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế đã tổ chức vận chuyển trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Cơ quan chức năng thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, thu gom, xử lý chất thải tại phòng cách ly và những khu vực liên quan đảm bảo đúng quy trình, quy định phòng, chống dịch Covid-19. Mẫu xét nghiệm được gửi về về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và báo cáo Bộ Y tế để công bố ca bệnh.

Hiện nay, 7 người Ấn Độ còn lại và 1 cán bộ y tế tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2.

Sở Y tế Yên Bái khuyến cáo, người dân không nên hoang mang nhưng cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan trước diễn biến còn hết sức phức tạp của dịch Covid-19.

An Yên