Doanh nhân CCB, thương binh Nguyễn Đức Dục (bên trái) thăm hỏi, tặng quà gia đình đồng đội.

Mặc dù tuổi đã cao nhưng doanh nhân CCB, thương binh Nguyễn Đức Dục - Giám đốc Công ty TNHH Phúc Đức (Việt Yên, Bắc Giang) vẫn cùng các con tham gia điều hành công ty kinh doanh ống nhựa Tiền Phong và thiết bị điện nước quy mô lớn. Đặc biệt ông rất “mê” làm từ thiện.

Khởi đầu với cửa hàng bán lân đạm, rồi đi lắp đặt bơm tay cho các gia đình đào giếng khoan trong vùng. Việc nào ông cũng làm tốt, cho thu nhập khá. Sau 11 năm tích cóp, khi đã có số vốn đáng kể, năm 2000, ông Dục thành lập Công ty TNHH Phúc Đức (làm đại lý phân phối sản phẩm cho Công ty nhựa Tiền Phong). Dù trải qua nhiều khó khăn, nhưng với tài năng chèo lái của mình, CCB Nguyễn Đức Dục đã chủ động điều hành kế hoạch kinh doanh, lấy uy tín làm đầu, đưa Công ty ngày càng phát triển và có chỗ đứng trên thị trường trong, ngoài tỉnh.

Với quyết tâm, mỗi năm ông trích một phần lợi nhuận Công ty để làm công tác xã hội, từ thiện... Ông Dục thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ anh em, gia đình các CCB gặp khó khăn về vật chất và tinh thần. Với mức phụ cấp thương binh của mình, ông dành hết cho hoạt động từ thiện, hỗ trợ đồng đội. Ông cho rằng, đây là cách để ông góp phần nhỏ bé của mình cho những gia đình đồng chí, đồng đội năm xưa hiện là thương binh, bệnh binh còn khó khăn.

Doanh nhân CCB Nguyễn Đức Dục nói với chúng tôi như nói chính với lòng mình: “Làm được điều gì có ích tôi thấy vui lắm. Được sống đến ngày nay là một may mắn và hạnh phúc so với nhiều đồng đội nằm lại chiến trường. Tôi nghĩ, giúp đỡ những người nghèo khó, những gia đình CCB không may mắn là trách nhiệm của những người đồng đội còn sống hôm nay”.

Thành An