Đại diện Đoàn công tác Quân chủng PKKQ trao tiền hỗ trợ xây nhà “Đại đoàn kết” tặng gia đình CCB Ngô Văn Bình.

“Cảm ơn bộ đội Phòng không - Không quân (PKKQ) cùng các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương đã hỗ trợ số tiền xây nhà “Nhà đại đoàn kết”, đây là điều rất hạnh phúc đối với gia đình tôi...”. Đó là lời chia sẻ đầy xúc động của CCB Ngô Văn Bình, ở thôn Năm Giai, xã Tràng Lương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Ông Ngô Văn Bình là CCB từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước và được tặng thưởng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì. Gia đình ông Bình thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Bà Phạm Thị Kíp, vợ ông Bình là người khuyết tật đặc biệt nặng. Hiện nay, gia đình đang sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng và không có khả năng tự làm nhà.

Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Bình, Quân chủng PKKQ đã trích Quỹ “Vì người nghèo” 80 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” tặng CCB Ngô Văn Bình. Số tiền trên được bàn giao cho UBND xã Tràng Lương hỗ trợ gia đình ông Bình trong từng giai đoạn xây dựng. Ngoài ra, Ban CHQS thị xã Đông Triều, Sư đoàn 363 (Quân chủng PKKQ) và các tổ chức đoàn thể xã Tràng Lương sẽ hỗ trợ ngày công để cùng với gia đình ông Bình xây dựng lại ngôi nhà mới.

Thời gian qua, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” chăm lo, quan tâm, hỗ trợ các gia đình chính sách, thương bệnh binh, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng được Quân chủng PKKQ đặc biệt quan tâm, tạo được ấn tượng tốt đẹp, góp phần tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, “Người chiến sĩ PKKQ ưu tú”. Thượng tá Nguyễn Ngọc Nam - Phó trưởng Phòng Dân vận Quân chủng PKKQ cho biết: “Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3) và 70 năm Ngày truyền thống Bộ đội Pháo cao xạ (1-4), Chính ủy Quân chủng PKKQ đã ký quyết định hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” năm 2023 cho 7 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, trong đó có 5 gia đình cư trú trên địa bàn đóng quân của các đơn vị trong Quân chủng với số tiền 80 triệu đồng/gia đình. Thời gian tới, Quân chủng PKKQ sẽ tiếp tục rà soát hỗ trợ những gia đình chính sách, thương bệnh binh, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ ổn định, vươn lên trong cuộc sống...”.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm kịp thời chia sẻ, động viên với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng PKKQ, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam, đồng thời thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Bài và ảnh: Thanh Quảng