Lãnh đạo tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tuyển thủ
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường phát biểu quê hương Nghệ An rất vinh dự, tự hào là cái nôi bóng đá của cả nước. Ở thời điểm nào cũng cung cấp những cầu thủ tài năng cho đất nước. Giải đấu chung kết U23 Châu Á lần này Nghệ An vinh dự có 4 cầu thủ, thi đấu rất tốt. Đặc biệt các cầu thủ: Công Phượng, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh để lại ấn tượng vô cùng tốt đẹp cho người hâm mộ. Mong các cháu hãy tu dưỡng, phấn đấu, rèn luyện hơn nữa để cống hiến nhiều hơn cho đất nước.
UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tuyển thủ, tặng 2 tuyển thủ Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh thuộc SLNA mỗi tuyển thủ 51 triệu đồng. Công ty cổ phần phân bón Nghệ An tặng 4 tuyển thủ 100 triệu đồng.
Trong lúc giao lưu với người hâm mộ các cầu thủ đều thấy vô cùng xúc động khi được bà con nơi quê nhà, các vị lãnh đạo không ngại mưa gió, trời giá lạnh đón tiếp nồng hậu, ấm cúng chân tình. Về quê nhà thấy tình cảm quê hương càng dạt dào hơn, yêu mến hơn mảnh đất thời thơ ấu. Tất cả các cầu thủ đều hứa không ngừng phấn đấu, học hỏi, tu nghiệp, để thi đấu tốt hơn, đáp ứng lòng mong mỏi của mọi người.
Nhân dịp này nhiều người hâm mộ muốn nhắn gửi các cầu thủ đội U23 Việt Nam, cũng như cầu thủ U23 người Nghệ An. Ông Lê Văn Nam người thành phố Vinh một người đam mê đá bóng, nói như tâm sự:

  • Các cháu đang còn trẻ đây mới thành công bước đầu, sự nghiệp cầu thủ đang còn dài. Bác khuyên các cháu chớ có chủ quan, thỏa mãn, bài học nhiều cầu thủ trẻ quê ta tài năng, trượt ngã, cuối cùng thui chột. Nhưng ở quê ta cũng có nhiều cầu thủ chịu khó rèn luyện, không được đào tạo cơ bản nhưng họ thi đấu rất hay, trở thành tuyển thủ quốc gia giỏi, được người hâm mộ vinh danh. Đến nay tuy không còn chơi bóng nữa, hình đẹp các cầu thủ đó vẫn in đậm trong tâm trí người hâm mộ.
    Kết thúc Lễ vinh danh người hâm mộ vây kín các cầu thủ ôm chặt với tình cảm nòng ấm, tặng những bó hóa tươi thắm, các bạn trẻ xin chữ ký lưu niệm, lưu luyến không muốn rời xa nhau.
    Hải Hưng- Nguyễn Thị Tuyến