Xã Thạch Đồng nằm ở ven thành phố Hà Tĩnh, hiện đã hoàn thành được 11/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới ( NTM ). Để phấn đấu về đích vào cuối năm 2018, Xã Thạch Đồng đang rất cần sự ủng hộ, giúp đỡ và hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị doanh nghiệp. Đảng uỷ Khối CCQ cấp tỉnh Hà Tĩnh đã nhận đỡ đầu giúp xã Thạch Đồng xây dựng NTM, phấn đấu thực hiện và hoàn thành 6 tiêu chí còn lại. Hội CCB khối CCQ cấp tỉnh đã đồng hành và xung phong đảm nhận nhiều phần việc quan trọng, vừa vận động cán bộ hội viên quyên góp ủng hộ xã xây dựng NTM, vừa đóng góp ngày công lao động cùng cán bộ nhân dân xã hoàn thành những tiêu chí còn lại.
Dưới cái nắng gần 40 độ C, nhưng hơn 25 cán bộ hội viên đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc Hội CCB khối CCQ tỉnh đã thể hiện tinh thần hăng hái, lao động nhiệt tính khơi thông, san lấp và làm mới hơn 250m kênh mương nội đồng trên địa bàn thôn Thắng Lợi, xã Thạch Đồng. Đón nhận và chứng kiến quang cảnh lao động của cán bộ hội viên CCB khối CCQ tỉnh, ông Dương Văn Nhật, thôn trưởng thôn Thắng Lợi nhận xét: Đúng là " quân với dân một ý chí ", xã chúng tôi đang rất cần sự chung tay vào cuộc của các tổ chức, đơn vị. Ngay trong buổi sáng nay có đến 4 tổ chức của tỉnh, thành phố về trực tiếp giúp nhân dân xã nhà, trong đó lực lượng CCB khối CCB tỉnh là đông nhất, khí thế nhất. Các anh đã không quản trời nắng nóng, ra đồng làm kênh mương cùng bà con, lại còn thuê thêm một máy ủi để san lấp mặt bằng, hành động của các CCB thật đáng khâm phục".
Ông Lê Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch Hội CCB khối CCQ cấp tỉnh chia sẽ: Đây là hoạt động nằm trong chương trình của Hội, ngoài việc đóng góp bằng vật chất, chúng tôi huy động cán bộ hội viên tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần xuống trực tiếp giúp bà con nhân dân xã xây dựng nông thôn mới, đẩy nhanh việc hoàn thành các tiêu chí còn lại. Hôm nay là một ngày nắng nóng, nhưng anh em đều rất cố gắng và chịu khó. Tinh thần và hành động thể hiện phẩm chất tốt đẹp của Anh “ Bộ đội Cụ Hồ “, chúng tôi còn tổ chức nhiều lần như vậy để nhằm giúp xã Thạch Đồng về đích Nông thôn mới vào cuối năm 2018.
Hành động của cán bộ, hội viên CCB khối CCQ cấp tỉnh Hà Tĩnh thật đáng khâm phục và trân trọng.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày thứ 7 ra quân giúp nhân dân xã Thạch Đồng làm NTM của Hội CCB khối CCQ tỉnh Hà TĩnhBài và ảnh: Lê Anh Thi