Thiếu tướng Nguyễn Đình Minh, Chủ tịch Hội CCB Nghệ An phát biểu chỉ đạo

    Sáng ngày 22/11/2021 tại thành phố Vinh, Hội Cựu Chiến Binh tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị Cộng tác viên Bản tin CCB Nghệ An và phối hợp với Báo CCB Việt Nam bồi dường Nghiệp vụ viết tin, bài cho đội ngũ CTV.

     Mặc dù trong điều kiện dịch Covid 19 đang ảnh hưởng và gây phức tạp trên địa bàn, nhưng để kịp thời tuyên truyền và chuẩn bị cho Đại hội CCB các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VII; Hội CCB tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị Cộng tác viên Bản tin với sự tham gia của hơn 50 đồng chí là những cán bộ, hội viên thường xuyên viết bài, cộng tác cho Bản tin nhiều năm qua; đồng thời phối hợp với Văn phòng Thường trú của Báo CCB Việt Nam tổ chức trao đổi kinh nghiệm viết tin, bài đăng Báo CCB và Bản tin của Hội.

     Năm 2021, hoạt động của Bản tin đã có sự bổ sung, sửa đổi nâng cao chất lượng cả về nội dung, hình thức thẩm mỹ. Nhiều tin, bài chất lượng phản ánh toàn diện các mặt hoạt động, công tác Hội. Nhất là nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân; CCB giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi; CCB tham gia trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; các hoạt động chuẩn bị Đại hội Hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đội ngũ CTV tiếp tục phát triển mới cả về số lượng, chất lượng. Nhiều cộng tác viên tuổi cao nhưng vẫn nhiệt tình, tâm huyết có nhiều đóng góp xây dựng Bản tin. Nhiều CTV vừa là cán bộ lãnh đạo, quản lý của Hội CCB các huyện, thành, thị, CTV trẻ tuổi, CTV nữ, CTV các Báo đài của Trung ương, địa phương tham gia viết tin, bài xây dựng Bản tin. Một số huyện Hội quan tâm xây dựng, phát triển CTV cho đơn vị mình bằng cách hỗ trợ động viên mỗi bài viết được đăng tải…

Các CTV Bản tin CCB Nghệ An dự hội nghị

     Hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại cần khắc phục như:  Nội dung tin bài phản ánh hoạt động của tổ chức Hội chưa đều, nhất là các huyện miền núi còn ít. Bài viết của một số tác giả chất lượng chưa cao. Chưa thật sự đầu tư vào tác phẩm của mình, vì thế khó khăn cho Ban biên tập. Phối hợp giữa Ban Biên tập với lãnh đạo các cấp Hội, với cộng tác viên chưa được thường xuyên. Cán bộ, hội viên, chủ trì ở một số cấp Hội và cơ quan còn ngại viết tin bài. Việc đăng ký mua bản tin CCB Nghệ An, Thông tin CCB Việt Nam, Báo CCB Việt Nam chưa được các đơn vị quan tâm đúng mức…

CTV cao tuổi phát biểu tại hội nghị.

     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đình Minh, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nghệ An biểu dương tinh thần cộng tác của đội ngũ CTV Bản tin, nhiều đồng chí tuổi đã cao, đi lại khó khăn nhưng vẫn đam mê viết về công tác Hội; thể hiện trách nhiệm và tinh thần vượt khó để xây dựng Bản tin trong nhiều năm qua, đặc biệt là 2 năm gần đây do ảnh hưởng của dịch Covid nhưng số lượng bài vở vẫn đều đặn, Bản tin CCB của Hội vẫn phát hành đúng thời gian quy định.

Khen thưởng 10 CTV xuất sắc

      Năm 2022 có nhiều sự kiện quan trọng, nhất là Đại hội Hội CCB các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, yêu cầu đội ngũ CTV Bản tin của Hội  xác định trách nhiệm, tích cực viết tin, bài kịp thời tuyên truyền kết quả hoạt động hướng về Đại hội. Cộng tác viên Bản tin của Hội cần nêu cao tinh thần học hỏi, nhất là sau khi được phóng viên Thường trú Báo CCB Việt Nam trao đổi chuyên đề “ Kinh nghiệm viết tin, bài đăng báo ”. Nỗ lực khắc phục khó khăn, thực sự tâm huyết với nghề cầm bút, để có những bài viết có chất lượng. Ban biên tập tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung, hình thức để Bản tin ngày càng có chất lượng tốt hơn. Lãnh đạo Hội CCB các cấp cần quan tâm, tạo điều kiện, động viên tinh thần và vật chất để CTV đóng góp nhiều hơn nữa vào hoạt động của Bản tin CCB Nghệ An trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Thường trực Hội CCB tỉnh Nghệ An đã trao tặng 10 Bằng khen cho CTV tiêu biểu có nhiều thành tích đóng góp xây dựng bản tin CCB của Hội trong năm 2021.

                                                            Tin, ảnh: AnhThi – Ngọc Đại