Chiều tối, ngày 29-9, tại đồn Biên phòng Bến Phố (Long An) đã tổ chức đêm hội trung thu với chủ đề Biên Cương - Đêm Hội Trăng Rằm. Chương trình do Ban liên lạc truyền thống Bộ đội biên phòng tại TP.HCM và  Hiệp hội EPMA chủ trì, có sự tham gia phối hợp của Bộ chỉ huy BĐBP Long An và đồn Biên phòng Bến Phố.

Đại diện Bộ Chỉ huy BĐBPLong An có thượng tá Vũ Minh Tùng, chủ nhiệm chính trị BĐBP tỉnh.

Về phía Hiệp hội EPMA đại diện có bà Trương Ngọc Mai, Thành viên Hiệp Hội EPMA, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh Nghiệp; Ông Trần Hùng - Thành viên Hiệp Hội EPMA. Về phía Khách mời có sự hiện diện của ông ông Vũ Thái, Phó Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Quý Bà Việt Nam 2023, Giám đốc công ty Crystal Star Group; Á Hậu Chu Ánh, Á hậu 2 Hoa hậu thể thao Việt Nam; Á hậu Thu Hà, á hậu 2 Hoa hậu du lịch Việt Nam Toàn cầu. Về phía nhà tài trợ có bà Phạm Thị Yên, Giám đốc công ty Võng Yên Tâm.

Trong không khí sôi nổi, vui tươi và ấm áp, Biên Cương - Đêm Hội Trăng Rằm đã mang lại niềm vui, tiếng cười cho các bạn nhỏ. Rất nhiều hoạt động đã diễn ra như chương trình biểu diễn văn nghệ phục vụ các em thiếu nhi, các tiết mục trò chơi sinh hoạt tập thể hoạt động giao lưu, thăm hỏi của đoàn công tác với các chiến sĩ đồn biên phòng. Điểm nhấn của chương trình là phần trao tặng các phần quà trung thu của Hiệp hội EPMA cho các em thiếu nhi ở vùng biên giới.

Bà Trương Ngọc Mai, đại diện cho Hiệp hội EPMA cho biết: “Với tôn chỉ thành lập Hiệp hội nhằm hợp tác, hỗ trợ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các hội viên, cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất kinh doanh của các sản phẩm thân thiện với môi trường, Hiệp hội mong muốn góp phần bảo vệ môi trường để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội một cách bền vững. Qua đây, thay mặt Hiệp hội tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Đồn Biên phòng Bến Phố cùng các khách mời và các em thiếu nhi”.

Đại diện Hiệp hội EPMA trao tổng cộng 160 phần quà đến cho các em thiếu nhi và 1 tivi cho đồn biên phòng Bến Phố. Ngoài ra, công ty Treasure Life còn trao tặng thêm 7,5 triệu cho 15 học sinh trên địa bàn biên giới xã Hưng Điền A. Công ty Võng xếp Yên Tâm tặng đồn biên phòng Bến Phố 40 cái mùng chụp. Tổng giá trị quà tặng lên đến hơn 60 triệu đồng. Những phần quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng là nguồn động viên tinh thần rất ý nghĩa đối với các em thiếu nhi và các chiến sĩ biên phòng nơi đây.

Phát biểu khai mạc chương trình, Thiếu tá Nguyễn Hữu Trí, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên đồn bày tỏ lòng biết ơn đối với chuyến thăm và tặng quà của đoàn;đề cao việc phát huy truyền thống, tinh thần trách nhiệm bảo vệ vững chắc chủ quyền - an ninh biên giới của các chiến sĩ đồn biên phòng và chung tay góp sức của các doanh nghiệp đã luôn quan tâm đến đời sống của bà con nhân dân, các em thiếu nhi vùng biên giới. “Mong rằng các doanh nghiệp, các Mạnh thường quân sẽ luôn tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng với người dân và các em thiếu nhi ở đây trong thời gian tới!”.

Với tư cách là đơn vị chủ động kết nối giữa Nhà tài trợ và BĐBP Long An để tổ chức chương trình, ông Hoàng Trọng Hoài Phó ban thường trực cũng cho biết các tổ chức và doanh nghiệp vẫn luôn sẵn sàng chia sẻ trách nhiệm cùng với các chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền - an ninh biên giới quốc gia. “Thông qua cầu nối là Ban Liên lạc truyền thống Bộ đội biên phòng tại TP.HCM, chúng tôi đã nỗ lực thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa như trao tặng học bổng, khám bệnh - cấp thuốc, tặng quà cho đồng bào khó khăn, xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho các cựu chiến binh biên phòng có hoàn cảnh khó khăn…  Để có được kết quả đó, không thể không kể đến sự ủng hộ chung tay của các doanh nghiệp, nhà tài trợ và các đơn vị tổ chức”.

Cùng tham gia đoàn công tác, Á hậu 2 Hoa hậu du lịch Việt Nam Toàn cầu Trần Thu Hà cho biết đây là lần đầu tiên cô tham gia một đêm hội trung thu đặc biệt như thế này. Lần đầu tiên hóa thân vào vai chị Hằng biểu diễn các tiết mục văn nghệ phục vụ các em thiếu nhi mang đến cho cô rất nhiều cảm xúc. “Đây là lần đầu tiên mình tham gia một đêm hội trung thu với các em nhỏ ở vùng biên giới của Tổ quốc. Chúc các em sẽ luôn ngoan và học tập tốt. Chúc các anh chiến sĩ biên phòng nhiều sức khỏe để tiếp tục giữ vững công tác bảo vệ an ninh - chủ quyền vùng biên giới.”.

Chương trình Biên Cương - Đêm Hội Trăng Rằm được tổ chức với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi ở vùng biên giới phía tây của Tổ quốc một đêm trung thu thật ấm áp và ý nghĩa. EPMA - Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam là nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình năm nay. Với tôn chỉ hỗ trợ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, nâng cao năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất kinh doanh của các sản phẩm thân thiện với môi trường, EPMA mong muốn góp phần bảo vệ môi trường để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội một cách bền vững.

Trương Đức Hiến