Nhân viên Công ty xăng dầu Phúc Thọ chuyển gạo hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Đó là anh Lê Ngọc Thọ - Giám đốc Công ty xăng dầu Phúc Thọ có trụ sở phường Phú Thuận, quận 7,T.P Hồ Chí Minh. Được thành lập từ năm 1996, đến nay,anh đã có một cơ ngơi với hàng chục chiếc xe và hơn 60 công nhân, thu nhập bình quân 7 triệu đồng/người/tháng.

Khi dịch bùng phát, Công ty găp rất nhiều khó khăn, nhưng anh đã duy trì tốt hoạt động vừa chống dịch, vừa ổn định sản xuất, nên đến nay Công ty vẫn hoạt động, đời sống công nhân ổn định. Khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội, cuộc sống người dân gặp khó khăn, anh bàn với Ban giám đốc tìm biện pháp giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Phường Phú Thuận có nhiều người lao động tự do, nhiều sinh viên ở trọ, khi dịch đến tất cả không có việc làm, vì vậy,anh ủng hộ 2 tấn gạo phát tận nơi cho người nghèo. Khi nhận được phần quà,sinh viên Trần Thị Hoài xúc động: Cháu ở quê lên thành phố được nhận 10kggạo, cùng với sự giúp đỡ của chính quyền,chúng cháu sẽ đủ ăn và cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Anh Thọ theo dõi qua báo, đài biết các huyện Hóc Môn, Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè… khó khăn, anh liên hệ chính quyền địa phương và chở gạo đến tận nơi. Chị Lê Thu Hà khi nhận gạo đã xúc động chảy nước mắt vì số gạo này giúp gia đình 5 người có thể “cầm cự” được hơn 10 ngày... Quan tâm đến các CCB, anh gửi tặng cho Ban Liên lạc truyền thống BĐBP 1 tấn gạo và phối hợp với Báo CCB Việt Nam tặng phường 10, quận Phú Nhuận 1 tấn gạo. Tổng số gạo đợt này anh tặng cho các nơi là 9 tấn.

Gặp anh Thọ tại Công ty tôi hỏi: Trong lúc này các doanh nghiệp đang lo cho đời sống công nhân, với số tiền anh bỏ ra mua gạo phải đến hàng trăm triệu đồng, anh nghĩ gì về vấn đề này?

Anh Thọ cười nói: “Tôi rất cảm thông với người có hoàn cảnh khó khăn, bởi tôi đã từng trong hoàn cảnh của họ”.

Qua tìm hiểu tôi được biết:Từ năm 2000 đến nay, anh ủng hộ BĐBP thành phốvà Ban Liên lạc BĐBP tại T.P Hồ Chí Minh xây 12 nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho CCB có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 800 triệu đồng.

Nguyễn Hồng Thái