Thị xã Quảng Trị vừa tổ chức lễ truy điệu và an táng 3 HCLS được Đội Quy tập HCLS (Đội 584), Bộ CHQS tỉnh quy tập tại công trường thi công Trung tâm Hành chính (phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Lễ truy điệu, an táng diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Trước anh linh các liệt sĩ, đại biểu cấp ủy, chính quyền địa phương, cán bộ, chiến sĩ LLVT và nhân dân trên địa bàn dâng hương, hoa tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trước đó, từ nguồn tin của chính quyền địa phương, tại công trường thi công Trung tâm Hành chính thị xã Quảng Trị, đơn vị thi công phát hiện các vật liệu nổ, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lực lượng có mặt tại hiện trường để xử lý và phát hiện, quy tập được 3 HCLS còn nhiều xương, cùng các di vật kèm theo gồm: Súng AK, xẻng bộ binh, cúc áo, dép cao su, ví cá nhân... Các di vật đã hoen rỉ, không xác định được những ký hiệu riêng biệt làm căn cứ xác định danh tính HCLS.

Để góp phần đẩy nhanh tiến độ xác định danh tính 3 HCLS trên, các cơ quan, đơn vị, CCB và nhân dân cả nước biết thông tin về 3 phần mộ liệt sĩ, xin gửi về Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị hoặc Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”.

Mai Hoa