Tối ngày 20-7, tại UBND xã Cam Thịnh Tây, TP.Cam Ranh (Khánh Hòa), các sĩ quan Hải quân thuộc Lữ đoàn 957  - Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức đêm giao lưu văn hóa văn nghệ và tặng quà cho đồng bào người dân tộc thiểu số sinh sống ở địa phương.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Vinh, Chủ nhiệm chính trị lữ đoàn 957 HQ cho biết. Trong khuôn khổ kế hoạch huấn luyện dã ngoại, kết hợp công tác Dân vận, vì vậy đơn vị tiến hành chuỗi các hoạt động gồm: xây nhà tặng người dân, vệ sinh sửa chữa trường học, làm đường liên thôn…Đêm 20-7, đơn vị phối hợp với các tổ chức chính trị, xã hội của địa phương trao 50 phần quà tặng các hộ nghèo và gia đình diện chính sách (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng), trao 10 suất học bổng cho học sinh và tặng 80 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó…Ngoài ra, các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị còn phối hợp với Đoàn thanh niên, phụ nữ…ở địa phương tổ chức giao lưu, biểu diễn các tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Qua đó, tạo không khí vui tươi cho cán bộ và chiến sĩ trong đơn vị, tăng cường hơn nữa tình đoàn kết quân dân.

Riêng ngôi nhà đơn vị đang gấp rút xây dựng, khi hoàn thành sẽ tặng gia đình ông Mang Xin, 45 tuổi, người dân tộc thiểu số Raglay, ở thôn Sông Cạn Trung, xã Cam Thịnh Tây. Nhà có diện tích gần 30 mét vuông, tường xây, mái lợp tôn, cửa sắt…tổng trị giá nguyên vật liệu khoảng gần 50 triệu đồng (đây cũng là ngôi nhà thứ 6 đơn vị xây dựng tặng người dân địa phương trong những năm qua). Nhân dịp này bà Xuân Dung, một nữ doanh nhân ở Nha Trang đã đến thăm và tặng gia đình ông Măng Xin một chiếc bếp ga.  

                                                                                                     PV