Đại tá Tổng biên tập báo thông báo một số nét chính hoạt động của Báo CCB Việt Nam trong thời gian gần đây; trong đó nhấn mạnh: Quán triệt chỉ đạo của trên và được các cấp Hội hỗ trợ, giúp đỡ, Báo đã có nhiều cố gắng trong nắm bắt, kịp thời phản ánh những hoạt động của Hội trong đấu tranh chống lại những quan điểm, hoạt động sai trái của các thế lực thù địch nhằm chống phá Đảng, chế độ; đấu tranh với tiêu cực, tham nhũng; kịp thời phản ánh vị thế, vai trò của Hội và CCB trong sản xuất, làm kinh tế, xây dựng nông thôn mới... xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN và Nhân dân.
Đồng chí Tổng Biên tập bày tỏ sự biết ơn lãnh đạo tỉnh Hội và các cấp Hội trong toàn tỉnh đã động viên về tinh thần, cung cấp tin bài cho Tòa soạn; đặc biệt là chỉ đạo cấp Hội cơ sở mua, đọc và làm theo Báo Hội. Những năm qua, Hội CCB Hải Dương là đơn vị dẫn đầu các tỉnh - thành Hội trong mua và đọc báo Hội.
Thay mặt Thường trực tỉnh Hội và CCB tỉnh nhà, đồng chí Đỗ Trọng Lợi đánh giá cao đóng góp của Báo CCB trong những năm qua, đã phản ánh khá phong phú hoạt động của Hội CCB Việt Nam trên cả hai mặt "xây và chống". Nhiều bài của báo Hội được lãnh đạo tỉnh Hội và CCB Hải Dương đánh giá cao, ví như "Chân - Thiện - Mỹ ở đâu?" của tác giả Duy Tường phê phán sâu sắc, quyết liệt (nhưng rất văn hóa) những kẻ xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ Bộ đội Cụ Hồ; vệt bài đưa những tiêu cực của bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Đồng Nai ra ánh sáng; hay "bàn luận" của tác giả Đỗ Công Huynh về một vấn đề hiện đang "nóng" là củng cố, sắp xếp tổ chức Hội CCB - cần sớm thống nhất... Lãnh đạo tỉnh Hội cũng đánh giá cao nhiệt tình, trách nhiệm của các phóng viên của báo như Doãn Chiêu, Thanh Hương... mỗi lần về tác nghiệp địa phương..
Đại tá Đinh Văn Truy - Phó chủ tịch tỉnh Hội vừa trở về từ huyện đảo Trường Sa, sau một chuyến công tác dài ngày, nhưng những kỷ niệm về biển đảo không làm vơi sự quan tâm, nhiệt huyết với Báo Hội. Chưa tròn hai năm công tác Hội, nhưng đồng chí Phó chủ tịch tỉnh Hội rất sâu sát. Ông đã dự nhiều cuộc họp của các chi hội, nên khẳng định:

  • Đúng là bây giờ rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng. Nhưng với CCB tờ báo Hội không chỉ là một "kênh" thông tin quan trọng mà còn là niềm vui, niềm tự hào của chúng ta, những con người từng một thời trận mạc, một thời mặc áo lính. Dự họp, thấy các bác, các anh - chị đọc báo xong, dõi từng trang báo xem có tin tức, hình ảnh nào của CCB Hải Dương không... Không có, buồn quá! Hội ta làm bao nhiêu việc mà không đưa được lên báo, để Hội bạn biết cùng chung vui, cùng trao đổi kinh nghiệm... Ví như vừa hôm qua, Thường trực tỉnh Hội vừa ngồi với Thường trực Hội DNCCB tỉnh bàn sắp tới sẽ nâng các Câu lạc bộ DNCCB cấp huyện thành Hội DNCCB; hay mai kia chúng ta tổ chức Hội thi Chủ tịch Hội CCB xã - phường giỏi..., rất đáng được đưa lên báo chứ...!
    Về mua và đọc báo Hội, Đại tá Vũ Đức Thắng - Phó chủ tịch, Chánh văn phòng tỉnh Hội bộc bạch một điều thật sự ấn tượng, ấm lòng những người làm báo chúng tôi. Phó chủ tịch Vũ Đức Thắng cho biết:
  • Mặc dù trên không quy định, bắt buộc, nhưng từ lâu trong giáo dục chính trị, công tác thi đua, tỉnh Hội đã quy định mua và đọc báo Hội là một trong những nội dung bắt buộc, là một chỉ tiêu thi đua đối với chi Hội. Không chỉ căn cứ vào báo cáo mà hằng quý, hằng năm chúng tôi trực tiếp nắm số lượng báo mà các chi hội mua từ đơn vị phát hành báo chí của huyện, tỉnh...
    Mặc dù lãnh đạo tỉnh Hội và Trưởng ban Tuyên giáo Vũ Hữu Kẹo còn trăn trở, so với số lượng trên 110 nghìn hội viên toàn tỉnh thì gần 1.500 tờ báo tuần mỗi số Báo CCB Việt Nam đến với tay hội viên còn ít ỏi. Nhưng từ suy nghĩ đến việc làm của cán bộ chủ trì tỉnh Hội tới cấp cơ sở là điều mà mỗi một cán bộ, phóng viên của Báo CCB Việt Nam thực sự trân trọng và tự nhắc mình cần nổ lực hơn nữa, để xứng đáng hơn với hết thảy những điều mà CCB xứ Đông dành cho Báo Hội.

Duy Nguyễn