Thủ tướng Phạm Minh Chính đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

       Ngày 22/12/2021, tại TP. Đồng Hới tỉnh Quảng Bình, Ban chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam và tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021). Đến dự buổi lễ có đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ;  Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban dân vận Trung ương; Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, các tướng lĩnh và Anh hùng LLVT Nhân dân, bà Mẹ VNAH, đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đồng chí Phạm Hồng Hương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam đến dự lễ kỷ niệm.

        Thủ tướng Phạm Minh Chính đọc diễn văn ca ngợi Đại tướng Võ Nguyên Giáp, danh nhân văn hóa thế giới, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị tướng tài ba, văn võ song toàn, Đại tướng của Nhân dân, người đã có nhiều cống hiến lớn lao cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ nền độc lập dân tộc và xây dựng Tổ quốc Việt Nam XHCN. Đồng chí Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, Anh hùng LLVTND, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên Phó chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam cũng đã có bài phát biểu cảm động về những kỷ niệm sâu sắc của ông và lực lượng CCB đối với Đại tướng Tổng Tư lệnh.

       Trong dịp này, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ và các đại biểu Trung ương đã đến dâng hương trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa - Đảo Yến và dâng hương ở khu lưu niệm Đại tướng tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy. Trước đó, Ban tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của Nhân dân” đã trao thưởng cho các tác giả đoạt giải cao trong cuộc thi có ý nghĩa này.

Tin, ảnh: XUÂN VUI