Đồng chí Bế Xuân Trường phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Ngày 2-3, Thượng tướng Bế Xuân Trường - Chủ tịch Hội CCB Việt Nam cùng lãnh đạo các Ban thuộc T.Ư Hội kiểm tra, nắm tình hình hoạt động Hội CCB T.P Hà Nội. Thiếu tướng Lê Như Đức - Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB thành phố và các đồng chí Thường trực, lãnh đạo các cơ quan Hội CCB thành phố tiếp và làm việc với Đoàn.

Đồng chí Lê Như Đức báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác Hội năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2023. Về triển khai Nghị quyết Đại hội CCB thành phố nhiệm kỳ 2022-2027, từ tháng 11-2022 đến 2-2023, đồng chí nêu rõ: Hội CCB thành phố xây dựng, triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội; xây dựng, thực hiện Chương trình công tác trọng tâm toàn khóa; quy chế làm việc của BCH; tiếp tục thực hiện 4 đề án của BCH Khóa VI. Đồng chí Lê Như Đức cũng kiến nghị với Đoàn một số vấn đề về công tác cán bộ, chính sách đối với cán bộ, nhất là ở cơ sở.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Bế Xuân Trường biểu dương tinh thần chủ động triển khai các nhiệm vụ sau Đại hội và những thành tích nổi bật của Hội CCB thành phố đạt được trong năm qua. Đồng chí yêu cầu Hội CCB thành phố tiếp tục hoàn thiện các văn bản, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội CCB các cấp. Đồng chí nhấn mạnh: Hội cần đột phá vào những khâu yếu, mặt yếu, tạo sự bứt phá, lan tỏa sâu rộng trong các cấp Hội và địa phương. Làm tốt hơn nữa việc phát huy đội ngũ doanh nhân CCB cũng như cán bộ, hội viên đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, nêu cao phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, không chỉ chiến đấu giỏi mà còn lao động sản xuất, làm kinh tế giỏi, thiết thực góp phần cải thiện, nâng cao đời sống, xây dựng quê hương và Thủ đô giàu đẹp, văn minh.

Thượng tướng Phạm Hồng Hương - Phó chủ tịch Hội CCB Việt Namlàm Trưởng đoàn công tác T.Ư Hội vừa có buổi làm việc với Thường vụ và cơ quan Hội CCB tỉnh Phú Thọ.

Qua trao đổi, nắm tình hình, kiểm tra hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, kết quả tổ chức thực hiện nhiệm vụ sau Đại hội, nhiệm vụ năm 2023 và quý I, cùng các nội dung theo yêu cầu của Đoàn, đồng chí Phạm Hồng Hương phát biểu ghi nhận, đánh giá cao việc quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ của Hội CCB tỉnh Phú Thọ cũng như những kết quả đạt được sau Đại hội nhiệm kỳ lần thứ VII và 2 tháng đầu năm 2023. Hội CCB Phú Thọ trong tốp đầu các tỉnh được kiểm tra có hệ thống văn bản đầy đủ và đặc biệt là bám sát được chủ trưởng của T.Ư Hội cũng như chủ trương của Đảng, Nhà nước và của tỉnh. Nhất là việc thực hiện 3 khâu đột phá đã sát đúng, trúng với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 23-6-2021 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030.

Đồng chí mong muốn, thời gian tới, Hội CCB tỉnh Phú Thọ tiếp tục cập nhật, bám sát những chủ trương, biện pháp tổ chức thực hiện để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội CCB các cấp trong nhiệm kỳ 2022-2027 và nhiệm vụ năm 2023...

Tin và ảnh: Vũ Viết Xô - Kiều Tuấn