Bí quyết sống thọ của Giáo sư 100 tuổi là “làm việc”.

Giáo sư Thiên Thúc Đồng (Trung Quốc) năm nay đã tròn 100 tuổi nhưng hằng ngày vẫn dậy sớm, làm việc tại Trung tâm dịch vụ Tư vấn tâm lý thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung. Dù tuổi đã cao nhưng Giáo sư vẫn rất khoẻ mạnh, lao động hăng say không kém những ngày trẻ.

Sau khi về hưu, Giáo sư Thiên Thúc Đồng vẫn tiếp tục các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và học tập theo đam mê của bản thân. ‏‏Hằng ngày, Giáo sư Thiên đi nghỉ lúc 11giờ đêm, thức dậy lúc 3 giờ sáng để đọc sách 2, 3 giờ sau đó mới đến Trung tâm dịch vụ Tâm lý. Tại đây, Giáo sư Thiên cùng với một số đồng nghiệp nghỉ hưu khác nhận tư vấn tâm lý miễn phí, không lợi nhuận cho người dân.‏ ‏Khi không có khách, Giáo sư Thiên ngồi học thêm ngay tại trung tâm. Ở đây có một tủ sách 7, 8 tầng, là sách tâm lý bằng tiếng Anh để phục vụ nhu cầu học tập không ngừng của cụ ông. ‏

Giáo sư Thiên Thúc Đồng không hút thuốc, uống rượu hay kén ăn. Niềm vui lớn nhất của Giáo sư gói gọn trong 2 từ “làm việc” và ông cũng cho rằng đó là bí quyết để bản thân sống thọ, khỏe mạnh.

Minh Anh(tổng hợp)