Đó là suy nghĩ của Chủ tịch Hội CCB TP Phủ Lý. Sau 23 năm công tác trong quân đội, năm 1990, trung tá Lê Hồng Tư chào tạm biệt trường Sĩ quan Pháo binh về sinh hoạt tại Hội CCB phường Trần Hưng Đạo. Năm 1997, anh làm Thư ký Hội CCB TP liên tiếp hai khóa liền, đến năm 2007, được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội CCB Phủ Lý cho đến hôm nay.
Nói thì ngắn vậy, nhưng trên thực tế, công việc dài lắm. 17 năm gắn bó với công tác Hội, gần như anh thuộc hết địa bàn, thuộc hết từng việc, từng cán bộ Hội ở cơ sở. Bước chân của Lê Hồng Tư gần như tuần nào, tháng nào cũng đều đặn đến với những người đồng đội cũ, đồng đội mới khắp 21 xã, phường trên chiếc xe máy cũ để vận động, xây dựng tổ chức Hội. Đồng đội nào tích cực, có những việc làm hay, anh cùng cán bộ trong Thường trực Hội đều nắm được, kịp thời động viên, nêu gương; ai còn khó khăn, gặp hoạn nạn, lại cùng nhau bàn cách chia sẻ, giúp đỡ. Việc gì của Hội CCB thành phố, của các Hội CCB xã, phường và khối 487 cũng được anh Tư và các anh trong Thường trực kịp thời nắm bắt, chỉ đạo thực hiện.
Với trách nhiệm là Chủ tịch Hội, thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh, anh Tư cùng tập thể Thường trực Thành hội tích cực tạo mọi thuận lợi nhất cho các CCB vay hơn 20 tỷ đồng ở ngân hàng và huy động 2 tỷ đồng vốn nội bộ Hội giúp cho 1.300 lao động có việc làm phát triển kinh tế gia đình; phối hợp với công an và quân sự địa phương trong các công tác tuyển quân, canh gác giữ gìn an ninh trật tự địa bàn. Ngoài công tác Hội, anh Lê Hồng Tư còn tham gia làm Hội thẩm nhân dân, TAND TP Phủ Lý 3 khóa liên tục, với vị trí công tác nào, anh cũng hoàn thành xuất sắc, được các cấp các ngành đánh giá cao.
Nhiều năm liền, Hội CCB TP Phủ Lý được xếp hạng dẫn đầu trong Hội CCB tỉnh Hà Nam và trong khối các đoàn thể chính trị xã hội địa phương. Trong thành tích chung ấy, có tinh thần gương mẫu của Chủ tịch Hội Lê Hồng Tư.
Bài và ảnh: Quốc Huy