Thời gian này, báo có 11 cán bộ, phóng viên, do đồng chí Trần Minh Bắc làm Tổng biên tập. Báo CCB Việt Nam ra mắt bạn đọc số đầu tiên vào ngày 12-1-1991, với 32 trang ruột, 4 trang bìa, nhiều trang in 2 màu; nội dung có xã luận, bình luận thời cuộc, các sự kiện, kinh nghiệm hoạt động, xây dựng Hội, gương CCB, chuyện truyền thống, truyện ký, các chuyên mục “Sống vui”, “Tìm người thân”… Ngày 31-3-1993, Bộ Văn hóa-Thông tin và Thể thao tiếp tục cấp Giấy phép số 939/BC-GPXB, cho phép Hội CCB Việt Nam được ra hai loại báo: Báo ra hằng tuần 8 trang, in hai màu và Báo ra hằng tháng 32 trang ruột, 4 trang bìa, với tôn chỉ mục đích không thay đổi. Ngày 6-9-2009 Trang thông tin điện tử Báo CCB Việt Nam ra mắt bạn đọc. Năm 2011, kỷ niệm 20 năm ngày ra số đầu tiên và để đáp ứng với sự phát triển của Hội CCB Việt Nam trong thời kỳ mới, Báo tuần ra bộ mới 16 trang, với các chủ đề lớn về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Hội CCB Việt Nam lần thứ V, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam, xây dựng Nông thôn mới… Các chuyên trang Thời sự, Sự kiện, Công tác Hội, An ninh quốc phòng, Kinh tế-xã hội, Văn hóa-thể thao, Chế độ chính sách, Bạn đọc, Bình luận quốc tế; các chuyên mục “Cùng bàn luận”, “Góc nhìn”, “Cùng bàn việc Hội”, “Muôn cách xóa nghèo”, “Người vác tù và”, “Trả lời chế độ chính sách”, “Hỏi đáp pháp luật”…
25 năm, trải qua nhiều giai đoạn với các thế hệ lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, nhân viên, đến năm 2014, về cơ bản Báo đã được chuyển giao cho một thế hệ mới. Báo CCB Việt Nam có Ban Biên tập và các phòng Biên tập-phóng viên, Thư ký toà soạn và Hành chính trị sự, với 24 cán bộ, phóng viên do đồng chí Nguyễn Duy Tường làm Tổng biên tập. Ngoài Tòa soạn, Báo có các Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ninh và các phóng viên thường trú ở các tỉnh, TP: Hà Tĩnh, Cần Thơ, Tiền Giang, Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình... Cán bộ, phóng viên của Báo luôn bám sát các sự kiện, các hội nghị, hội thảo lớn, các đoàn công tác trong nước và quốc tế, nắm chắc tình hình thông tin kịp thời tới bạn đọc. Đồng thời tích cực về cơ sở, vùng sâu, vùng xa như hằng năm đều có phóng viên ra Trường Sa, lên các tỉnh Tây Nguyên, Tây Bắc, Tây Nam bộ, Việt Bắc để lấy tư liệu phản ánh tâm tư nguyện vọng và hoạt động của hội viên CCB cùng nhân dân. Báo trở thành một cơ quan báo chí hoàn chỉnh với các ấn phẩm: Báo tuần mỗi số trên 15.000 bản; báo tháng mỗi số gần 10.000 bản; Trang thông tin điện tử cập nhật thường xuyên. Sự phát triển của Báo đã khẳng định sự tín nhiệm của bạn đọc và nâng cao vị thế của Hội CCB Việt Nam.
Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Báo CCB Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng Đoàn, Thường trực Ban chấp hành Hội CCB Việt Nam; sự ủng hộ, giúp đỡ của cơ quan T.Ư và các Tỉnh, Thành hội, Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam. Báo đã đi từ không đến có, làm tròn chức năng là cơ quan ngôn luận của Hội CCB Việt Nam, là diễn đàn của hội viên CCB, CQN và nhân dân trong cả nước. Báo luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đíchcó bản lĩnh chính trị vững vàng, phát huy được bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận mới và được sự yêu mến đón đọc của hội viên CCB và bạn đọc trong và ngoài nước. Báo làm tốt việc tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; động viên CCB, CQN và nhân dân thực hiện công cuộc đổi mới, xây dựng nông thôn mới, CNH-HĐH. Đồng thời đấu tranh kiên quyết với các quan điểm thù địch, sai trái, góp phần xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân. Báo tuyên truyền sâu đậm các điển hình tiên tiến của tập thể và cá nhân, gương người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu”; tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tham ô, lãng phí và xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Quan tâm bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của các đối tượng chính sách, người có công, hội viên CCB, CQN… và được nhân dân yêu mến, tin cậy. Báo tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ… Tuy không được Nhà nước cấp ngân sách nhưng tập thể Báo CCB Việt Nam qua các thời kỳ đã nỗ lực phấn đấu, từ chỗ làm việc tự nguyện, không nhận trợ cấp hoặc lương; nay Báo đã tự chủ về tài chính, đời sống của cán bộ, phóng viên, nhân viên được cải thiện, từng bước nâng cao.
Báo CCB Việt Nam còn phối hợp với Ban Tuyên giáo TƯ Hội, Đài Tiếng nói Việt Nam, Ban Tuyên giáo TƯ, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức các cuộc thi viết “Những tấm gương CCB học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Âm vang Điện Biên”, “Xuân 1975, bản hùng ca toàn thắng” đạt kết quả tốt, xuất bản hàng nghìn đầu sách phát hành trong cả nước… Tám năm gần đây, Báo còn phối hợp với cơ quan truyền thông tổ chức 8 chương trình “Nghĩa tình Đồng đội”, vận động, tài trợ tặng quà các đối tượng chính sách, với tổng giá trị hàng chục tỷ đồng, gây được ấn tượng tốt đối với công chúng.
Với những thành tích xuất sắc, Báo CCB Việt Nam được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Ba, nhiều bằng khen của T.Ư Hội CCB Việt Nam và Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam.
T.Ư Hội CCB Việt Nam đang đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho Báo về tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ niệm những ngày lễ lớn 2 năm (2014-2015) và chế độ chính sách, hậu phương quân đội.
Phát huy thành tích đã đạt được và bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, Báo CCB Việt Nam không ngừng đổi mới nội dung và hình thức đáp ứng yêu cầu ngày càng cao và niềm tin yêu của CCB, CQN và nhân dân cả nước.
Tô Kiều Thẩm