Gối là nơi tiếp xúc gần với khuôn mặt nên cần phải sạch sẽ. Nhưng dường như rất ít được quan tâm, vệ sinh đúng mức. Trong gối có rất nhiều thứ gây bẩn, từ bụi không khí, tế bào da chết, chất nhờn da, tóc đến bụi, sinh vật bị thu hút bởi các tế bào da chết...

Vậy khi nào cần giặt gối? Vì gối tiếp xúc nhiều với mặt và là tác nhân có thể gây dị ứng da nên chúng phải giặt ít nhất 2 đến 3 lần mỗi năm. Thậm chí, ở những vùng khí hậu nóng ẩm, gối cần phải được giặt thường xuyên hơn.

Một vật dụng trong phòng ngủ không thể thiếu khác là vỏ gối. Vỏ gối giúp bảo vệ gối tốt hơn trước bụi bẩn, chất nhờn từ da, tóc. Vỏ gối nên giặt ít nhất 1 lần/tháng. Đối với các loại gối làm từ sợi tự nhiên như sợi bông, khi bị dính những vết bẩn dạng dầu, các sản phẩm trang điểm thì cần xử lý trước khi giặt. Sau đó, hãy giặt lại gối bằng nước lạnh.

Khi phơi, hãy phơi gối đến khi khô hoàn toàn. Nếu mang vào khi gối còn ẩm thì có thể dùng máy sấy. Nhiệt độ sấy chỉ nên điều chỉnh ở mức độ thấp. Người dùng cần sấy kỹ đến khi gối không còn ẩm. Nếu để gối ẩm sẽ làm tăng nguy cơ phát triển nấm mốc.

                                                                                              Hải Tiến