[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:PunctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w:DontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w:WordDocument> </xml><![endif]   [if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> </w:LatentStyles> </xml><![endif]   <!-- /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-parent:""; margin:0cm; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:12.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-font-family:"Times New Roman";} @page Section1 {size:612.0pt 792.0pt; margin:72.0pt 90.0pt 72.0pt 90.0pt; mso-header-margin:36.0pt; mso-footer-margin:36.0pt; mso-paper-source:0;} div.Section1 {page:Section1;} -->   [if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} </style> <![endif]  Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội là một yêu cầu quan trọng của các cấp Hội, nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “CCB gương mẫu” góp phần xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, góp phần tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế làm giàu chính đáng và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Hội đã chú trọng nâng cao trình độ mọi mặt cho đội ngũ cán bộ, hàng trăm lượt cán bộ Hội các cấp được tham gia các lớp tập huấn về đường lối Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và về công tác Hội, nhờ vậy việc kiện toàn đội ngũ cán bộ khi có sự thay đổi, biến động nhân sự được các cấp Hội thực hiện kịp thời, không bị động, đảm bảo cán bộ có chất lượng, đảm nhận nhiệm vụ của các cấp Hội.

Chế độ hoạt động và hội họp, thông tin báo cáo, công tác kiểm tra của các cấp Hội được duy trì, ngăn chặn kịp thời những biểu hiện vi phạm chủ trương chính sách của Đảng và vi phạm Điều lệ Hội. Nội dung sinh hoạt luôn có sự thay đổi, sáng tạo phù hợp đặc điểm tình hình ở cơ sở. Việc đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị được công khai, dân chủ, được hội viên đồng tình. Nhờ đó, phong trào hoạt động ở các cấp Hội chuyển biến sâu rộng, góp phần thúc đẩy hoạt động của các đoàn thể trong địa bàn.

Tự lực tự cường là truyền thống của anh “Bộ đội Cụ Hồ” các cấp Hội CCB huyện Quảng Ninh, Quảng Bình đã có nhiều biện pháp để xây dựng quỹ hoạt động của Hội. Các Hội đã đảm nhiệm việc trồng rừng, mục tiêu “một cây một con” của hội viên CCB các xã Trường Xuân, Hàm Ninh, Tân Ninh nhờ vậy số quỹ Hội bình quân 250.000 đồng/người, có Hội đạt 500.000 đồng/người.

Hội CCB huyện Quảng Ninh là đơn vị đầu tiên trong tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo mô hình phát triển kinh tế, hướng dẫn giúp đỡ cơ sở xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đạt hiệu quả. Tiêu biểu là trang trại của anh Ngô Minh Trúc - Hội CCB xã Vạn Ninh, anh Nguyễn Ngọc Cảnh - Hội CCB xã Trường Xuân. Các cơ sở Hội khác trong huyện cũng nhận nhiệm vụ chỉ đạo mô hình trên các lĩnh vực, góp phần phát triển KT-XH, giữ vững an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị cơ sở ngày càng vững mạnh. Một số mô hình tiêu biểu như mô hình trồng dưa hấu của Hội CCB xã Hàm Ninh, mô hình lúa – cá - vịt của CCB xã An Ninh; mô hình lúa – cá - lợn của CCB xã Vĩnh Ninh; mô hình bảo vệ an ninh nông thôn của CCB xã Xuân Ninh, mô hình trồng rau sạch trên cát của CCB xã Bảo Ninh và xã Gia Ninh, thành công đã lan tỏa trong toàn huyện.

Để động viên các cấp Hội thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng được Hội CCB huyện Quảng Ninh quan tâm động viên kịp thời. Qua phân loại hàng năm tỷ lệ Chi hội và Hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh, tỷ lệ hội viên gương mẫu, gia đình CCB văn hóa năm sau tăng hơn năm trước. Năm 2009, có 96% hội viên đạt hội viên gương mẫu; 95% gia đình CCB văn hóa và 100% cơ sở Hội trong sạch vững mạnh, trong đó có 65% cơ sở Hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc.

Nhờ có biện pháp thực hiện việc nâng cao chất lượng hoạt động, nên các cấp Hội đã thu hút tập hợp hội viên ngày càng đông, nhiều phong trào Hội phát huy có hiệu quả thiết thực. Hội CCB huyện Quảng Ninh thực sự là điểm tựa đáng tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.

CÔNG TÁC HỘI