Ông Đặng Văn Hải, Chủ tịch Hội CCB Long Thành khẳng định mục tiêu của nhiệm kỳ mới là tăng hộ hội viên giàu đạt từ 20% trở lên, các hộ khá đạt từ 60%, hộ nghèo còn dưới 0,5%, giúp nhau làm giàu chính đáng.

Nói về cơ sở để đẩy mạnh phong trào CCB làm giàu chính đáng, ông Trịnh Ngọc Núi, Phó chủ tịch Hội CCB Long Thành cho biết, toàn huyện có 127 CCB sản xuất kinh doanh giỏi là “đầu tàu” kéo phong trào. Bên cạnh các hộ CCB hoạt động kinh doanh và dịch vụ ở “vùng đệm” của các khu công nghiệp trên địa bàn, còn có các CCB sản xuất giỏi ở các vùng nông nghiệp trong và ngoài huyện. Chẳng hạn CCB Nguyễn Đình Tùng hoạt động dịch vụ vệ sĩ thu hút hàng trăm lao động; CCB Vi Văn Phượng ở xã Tân Hiệp chuyên trồng vườn rừng, cây cao su có thu nhập khoảng 500 triệu đồng/năm; CCB Nguyễn Tiến Dũng ở xã An Phước chuyên trồng rừng và kinh doanh xăng dầu có thu nhập tiền tỉ… Điều đáng nói là các CCB làm ăn giỏi đều sẵn sàng giúp đỡ đồng đội, đóng góp cho công tác từ thiện, xã hội ở địa phương. Từ những CCB sản xuất giỏi này, Hội CCB cơ sở thành lập các tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh và cả hoạt động “tín dụng nội bộ” trong hội viên để thúc đẩy, tao điều kiện cho các CCB làm giàu. Có Hội CCB xã huy động được vốn nhàn rỗi đến hàng trăm triệu đồng, duy trì nhiều năm liền để giúp vốn cho CCB ở địa phương phát triển sản xuất.

Hội CCB Long Thành thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình, góp phần phát triển KTXH ở địa phương. 5 năm qua, CCB huyện đã đóng góp 318 triệu đồng xây dựng và sửa chữa 28 căn nhà cho hội viên, đến nay không còn CCB ở nhà tạm. Trong phát triển sản xuất các hội viên đã giúp nhau gần 1 tỉ đồng các loại cây, con giống, ngày công lao động… Toàn huyện có 43 tổ tiết kiệm CCB, nhận ủy thác của Ngân hàng CSXH với nguồn vốn 25 tỉ đồng; gần 400 gia đình CCB được vay 3,4 tỉ đồng để thực hiện các chương trình sản xuất; có trên 1.300 lao động là CCB hoặc con em làm việc trong các trang trại, cơ sở sản xuất, kinh doanh của hội viên. Đến nay tỉ lệ hộ nghèo trong CCB Long Thành chỉ còn 0,51%, hộ khá giàu chiếm 59%.

Trong nhiệm kỳ mới 2012-2017, Hội CCB Long Thành tiếp tục đẩy mạnh hội viên sản xuất kinh doanh giỏi, giải quyết việc làm cho CCB và CQN, tiến tới thành lập các CLB doanh nghiệp CCB góp phần vào chương trình phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Bài và ảnh: Thanh Toàn