Trên 160 đại biểu là cán bộ Hội CCB TP Đà Nẵng đã về dự hội nghị tập huấn  công tác phòng chống tội phạm, ma túy do TW Hội CCBVN và Bộ Công an tổ chức vào sáng 22/8 tại TP Đà Nẵng. Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó Chủ tịch Hội CCBVN dự và chỉ đạo hội nghị.

Những năm qua, cả nước nói chung và trên địa bàn TP Đà Nẵng nói riêng tình hình tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy có những diễn biến phức tạp, ngày càng trẻ hóa. Đối với TP Đà Nẵng, nằm ở trung độ cả nước, điểm giao lưu, trung tâm du lịch, buôn bán , thương mại quan trọng của khu vực miền Trung và cả nước. Đi đôi với phát triển kinh tế, cải thiện đời sống nhân dân, TP luôn chú trọng giải quyết các vấn đề xã hội, nhất là vấn đề tội phạm- các tệ nạn xã hội, môi trường để hướng đến TP an bình, đáng sống. Hội CCB TP đã phối hợp với các ngành, đoàn thể vừa tổ chức tuyên truyền, giáo dục, vừa có nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, xây dựng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, có sức lan tỏa, thu hút sự tham gia đông đảo hội viên và nhân dân tham gia, nhất là trong phòng chống tội phạm, ma túy, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân đánh giá cao.

Tuy nhiên những năm gần đây, tình hình ma túy và tệ nạn ma túy không thuyên giảm, có ảnh hưởng nhất định đến an sinh và trật tự xã hội.

Do vậy, hội nghị tập huấn lần này là hết sức quan trọng,  trang bị cho đội ngũ cán bộ cũng như báo cáo viên của Hội những vấn đề cơ bản về tình hình ma túy trong nước và thế giới cũng như kinh nghiệm trong phòng chống ma túy trong tình hình hiện nay, tập trung kiềm chế và kéo giảm các loại tội phạm về ma túy, giữ vững an ninh –chính trị và trật tự- an toàn xã hội, tạo điều kiện cho thành phố phát triển bền vững trong những năm đến.

                                                                                   Tin, ảnh: Nguyễn Phát