Thiếu tướng Cao Phi Hùng và Đại tá Dương Hồng Anh chủ trì hội nghị.

Viện lịch sử quân sự vừa phối hợp với Bộ tư lệnh Quân khu 5 tổ chức hội nghị công tác viên Tạp chí lịch sử quân sự khu vực miền Trung năm 2023. Thiếu tướng Cao Phi Hùng, Phó tư lệnh QK5 và đại tá , PGS,TS Dương Hồng Anh, Phó viện trưởng Viện LSQS, chủ trì hội nghị.

Bám sát định hướng tuyên truyền của Ban tuyên giáo TW, Tổng cục chính trị về kỷ niệm các sự kiện lớn của dân tộc, của Đảng và quân đội, nhiệm vụ chính trị trung tâm của Viện và ngành lịch sử quân sự, Tạp chí LSQS đã vượt qua nhiều khó khăn, chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong hơn 4 năm qua đã hoàn thành việc xuất bản, phát hành 54 số tạp chí định kỳ hằng tháng, bảo đảm chất lượng, tôn chỉ, mục đích, định hướng chính trị và hiệu quả tuyên truyền, giáo dục, trong đó xuất bản vượt tiến độ, kế hoạch 32 số tạp chí đặc biệt và chuyên đề phục vụ tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện lớn của đất nước, xây dựng tạp chí ngày càng vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Một kết quả lớn của tạp chí là bằng uy tín của mình đã xây dựng được đội ngũ cộng tác viên trên cả 3 miền, kể cả các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành, tạo ra sức lan tỏa rộng rãi. Riêng, ở khu vực miền Trung, trong 54 số tạp chí, đã có 82 bài/560 bài, chiếm 15%. Trong đó có nhiều bài viết chất lương cao của cộng tác viên là các tướng lĩnh, nhà khoa học, nhân chứng lịch sử trên địa bàn miền Trung. Tuy nhiên nhìn vào tỷ lệ, việc cộng tác của cộng tác viên khu vực miền Trung còn khiêm tốn so với vị trí, tiềm năng của đội ngũ cộng tác viên miền Trung và Quân khu 5 nói riêng.

Tại hội nghị, các cộng tác viên đã chân thành phát biểu về những việc làm được, chưa được, những hạn chế, giải pháp để việc cộng tác với Tạp chí LSQS ngày càng tốt hơn.          

Tin, ảnh : Nguyễn Phát