Ngày 15-3-2015, tại Khu du lịch Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - kỳ quan thiên nhiên thế giới, đã diễn ra Hội nghị lần thứ 3 BCH Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, dưới sự chủ trì của Anh hùng Lao động, Chủ tịch hiệp hội Nguyễn Văn Kiểm. Dự Hội nghị có Trung tướng Phùng Khắc Đăng-Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam, đồng chí Vũ Hồng Thanh-Phó bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh; đại biểu một số cơ quan Hội CCB Việt Nam, Hội CCB tỉnh Quảng Ninh và gần 100 ủy viên BCH Hiệp hội. Có một số đại biểu là doanh nhân CCB đang sinh sống ở các nước Đông Âu về dự.
Gần 2 năm qua kể từ ngày thành lập (7-8-2013), Hiệp hội Doanh nhân CCBVN đã phát triển mạnh về tổ chức. Đến nay đã có 24 tỉnh, thành Hội có Hội (hoặc Câu lạc bộ) Doanh nhân CCB đang hoạt động có hiệu quả.
Thời gian hoạt động chưa nhiều, nhưng Hiệp hội và các tổ chức thành viên của Hiệp hội đã có nhiều hoạt động thiết thực. như: trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, bao tiêu sản phẩm...; thông qua đó giúp cho nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có hiệu quả, phát triển bền vững. Đặc biệt, trong 2 năm 2013-2014, kinh tế trong và ngoài nước gặp khó khăn, trên năm chục nghìn doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước ngừng hoạt động, giải thể, thì trên 64.000 doanh nghiệp CCB vẫn trụ vững, sản xuất kinh doanh có hiệu quả, phát triển tốt; từng bước định hình và khẳng định đặc trưng văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp CCBVN. Nét đặc trưng đó là: Khi còn nghèo thì cố gắng làm giàu chính đáng cho bản thân; khi đã "có của ăn của để" rồi thì nghĩ ngay đến đồng chí đồng đội, đến những mảnh đời bất hạnh, tăng cường giúp đỡ nhau, sản xuất kinh doanh hoạt động từ thiện...; góp phần phát triển kinh tế của đất nước, ổn định an sinh xã hội. Tiêu biểu cho hoạt động từ thiện-xã hội là Chủ tịch Hiệp hội, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm; các Phó chủ tịch: Dương Công Minh, Đào Hồng Tuyển...
Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Phùng Khắc Đăng đánh giá cao kết quả hoạt động gần 2 năm qua của Hiệp hội, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới Hiệp hội cần tăng cường hơn nữa sự kết nối và đặc biệt nâng tầm văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân CCB Việt Nam, để Hiệp hội là một "sân chơi" nồng ấm tình đồng chí đồng đội, tỏa sáng bản lĩnh, truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận làm kinh tế, chống đói nghèo, tụt hậu.
Hội nghị thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm của Hiệp hội trong năm 2015 là củng cố, phát triển về tổ chức (dự khiến năm 2015 sẽ có thêm 5 tỉnh, thành Hội thành lập Hội doanh nghiệp CCB); đưa mọi hoạt động của Hiệp hội đi vào thực chất, có chiều sâu và hiệu quả. Hội nghị bầu bổ sung một số đồng chí vào Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Hiệp hội.
P.V