Bà Nguyễn Thị Hồng Tươi  Chủ tịch  Hội doanh  nhân CCB Bình Phước phát biểu khai mạc.

Hơn 21 tỷ 600 triệu đồng là số tiền mà Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Bình Phước đã đóng góp ủng hộ cho các hoạt động từ thiện, xã hội trong năm 2021 vừa qua. Thông tin này đã được đưa ra tại hội nghị tổng kết hoạt động hội diễn ra hôm nay 6.4.

Hội nghị có sự tham dự của Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TPHCM; Anh hùng lao động Nguyễn Đình Trường, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh.

Trao thưởng tại Hội nghị.

Toàn hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Bình Phước có 59 doanh nghiệp nhỏ và vừa, 33 hộ kinh doanh dịch vụ, 14 hợp tác xã và 89 trang trại với tổng diện tích trên 24.000ha. Năm 2021 vừa qua tổng doanh thu của các doanh nghiệp do các cựu chiến binh trong tỉnh Bình Phước làm chủ đạt trên 304 tỷ đồng. Các doanh nghiệp này đã giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 4.000 lao động với mức thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/người/tháng.

Cùng với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, các hội viên của Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Bình Phước còn tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hội. Nhân dịp tết cổ truyền, Hội đã vận động được 629 phần quà tết trị giá hơn 690 triệu đồng tặng các hội viên CCB nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công và nhân dân. Hội cũng đã quyên góp được 6 tỷ 436,8 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid – 19, ủng hộ quỹ vì người nghèo, chương trình xóa nhà tạm cho hội viên CCB nghèo với số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua đã được Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội CCB Việt Nam, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam tặng bằng khen.

Tin ảnh: Văn Thể- Hồng Thái