Đ/c Phạm Đình Hạnh, Giám đốc Cty TNHH Hoà Hiệp, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc
Năm 2017, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn sau sự cố môi trường, thiên tai dịch bệnh, bão lũ, đặc biệt nguồn đầu tư hạn chế ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp, nhưng với phương châm " Đoàn kết - truyền thống và phát triển ", nhiều doanh nghiệp CCB tỉnh Nghệ An đã phấn đấu vươn lên, ổn định sản xuất kinh doanh, tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuât, đổi mới công nghệ, đa dạng và nâng cao chất lượng sản phẩm, thu hút nhiều lao động vào làm việc, tăng thu ngân sách cho Nhà nước, góp phần xoá đói giảm nghèo, an sinh xã hội và đóng góp một phần quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh.
Sau đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2017 - 2022, uy tín của Hội ngày càng được nâng cao, nhiều doanh nghiệp CCB đăng ký xin gia nhập Hội, nhiều hội viên liên kết tự nguyện tham gia vào Hội doanh nhân CCB tỉnh Nghệ An. Trong chương trình hành động của Hội năm 2018, các hội viên đều nhất trí thống nhất cao về các nội dung, trong đó tập trung đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, từng hội viên chủ động nắm bắt kịp thời các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Chính phủ; các cơ hội, những thuận lợi để đầu tư, mở rống sản xuất kinh doanh theo điều kiện cụ thể của doanh nghiệp, phấn đấu doanh thu năm sau cao hơn năm trước, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước và người lao động.Đ/c Nguyễn Xuân Kiên Phó Chủ tịch Hội kiêm trưởng BVĐ quỹ vì người nghèo đọc thư kêu gọi ủng hộ tết Vì người nghèo của Bí thừ tỉnh uỷSau hội nghị tổng kết, Hội doanh nhân CCB tỉnh Nghệ An đã phát động chương trình “ tết vì người nghèo Mậu Tuất 2018 ", thực hiện thư kêu gọi ủng hộ “ tết vì người nghèo “ của Bí thư tỉnh uỷ Nghệ An. Kết quả bước đầu đã thu được gần 3 tỷ đồng từ các hội viên; trong đó điển hình là Công ty TNHH Hoà Hiệp đăng ký ủng hộ 1 tỷ đồng; Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông 800 triệu đồng; Doanh nghiệp Hoa Thường 250 triệu đồng; Công ty dệt may và xây dựng Hồng Lam 120 triệu động, Công ty Gạch ngói Xuân Hoà, Công ty KHCN Vĩnh Hoà, Công ty TNHH Hồ Hoàn Cầu đều từ 30 – 100 triệu đồng ...

Đ/c Lê Xuân Đại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự của Hội phát biểu tại lễ tổng kết năm 2017

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết và phát động phong trào ủng hộ quỹ vì người nghèo Mậu Tuất 2018 của Hội Doanh nhân CCB tỉnh, đồng chí Lê Xuân Đại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân CCB tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Chúng ta có quyền tự hào về những người lính đã hoàn thành nhiệm vụ trong Quân đội, trở về trên mảnh đất quê hương Nghệ An đã tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người lính Bộ đội Cụ Hồ, không cam chịu đói nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng và đóng góp một phần rất lớn vào công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh Nghệ An. Nhiều doanh nghiệp, công ty do CCB làm chủ đã có nguồn thu tốt, đóng gốp dáng kể vào ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Hội đã thực sự là sân chơi bổ ích của doanh nhân CCB, đồng thời thu hút được nhiêu hội viên tham gia kết nạp vào hội.

Các doanh nghiệp tiêu biểu năm 2017 đón nhận Bằng khen của T.Ư Hội Doanh nhân CCB Việt Nam

Đề cập đến chương trình " tết vì người nghèo Mậu Tuất 2018 “ đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh cho rằng; Hoạt động này là nét truyền thống tốt đẹp của Hội từ nhiều năm nay, Hội doanh nhân CCB tỉnh Nghệ An đã triển khai thực hiện thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An về ủng hộ tết vì người nghèo đến các hội viên kịp thời và hiệu quả, số tiền mà các đồng chí đóng góp cho đến thời điểm hiện này là gần 3 tỷ đồng, và có thể cón hơn nữa, cho thấy trách nhiệm của người doanh nhân CCB với tinh thần " tương thân tương ái"; " lá lành đùm lá rách " đã chia sẽ với khó khăn của tỉnh để người nghèo dược đón tết trong niềm vui của cả cộng đồng. Mong rằng trong hoạt động kinh doanh, các đồng chí luôn chia sẽ và ủng hộ để không những các hộ nghèo có điều kiện đón tết mà góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh xuống mức thấp nhất.
Nhân dịp năm mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh và với vai trò là Chủ tịch danh dự của Hội, tôi xin gửi đến toàn thê cán bộ, hội viên Hội Doanh nhân CCB tỉnh Nghệ An lời chúc năm mới tốt đẹp, chúc các doanh nghiệp tiếp tục kinh doanh thành đạt, chúc Hội càng ngày càng phát triên lớn mạnh. Chúc thành công và thành công hơn nữa.

Bài và ảnh: Lê Anh Thi