Hội Doanh nhân CCB tỉnh bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị È.

Bên cạnh việc giúp đỡ, động viên hội viên CCB phát triển kinh tế, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Nam Định còn chú trọng các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, từ thiện xã hội…

Thành lập năm 2016, sau gần 5 năm đi vào hoạt động, Hội Doanh nhân CCB tỉnh có gần 200 hội viên tham gia. Những năm qua, các hội viên không ngừng nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, mạnh dạn đầu tư sản xuất, kinh doanh góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các doanh nghiệp do CCB, CQN làm chủ còn thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống người lao động; tổ chức tham gia đóng BHXH cho người lao động đạt trên 70%; ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện trên 595 triệu đồng.

Điển hình như cơ sở đúc đồng của CCB Vũ Duy Thuấn - Giám đốc Công ty đúc đồng Thuấn Dung, ở thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tạo việc làm thường xuyên cho 45 lao động, thu nhập ổn định từ 4,5-7 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra Công ty còn tham gia đóng góp hàng trăm triệu đồng cho các hoạt động xã hội và từ thiện. Hay công ty TNHH Sông Giang của CCB Vũ Mạnh Hùng, ở xã Hải Giang huyện Hải Hậu. Công ty tạo việc làm thường xuyên cho 150 công nhân, thu nhập bình quân 5-7 triệu đồng/người/tháng. Ủng hộ xây dựng NTM của địa phương trên 200 triệu đồng. Công ty TNHH cơ khí Đình Mộc của CCB Đinh Xuân Mộc ở huyện Xuân Trường, bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, còn thường xuyên đóng góp cho địa phương trong xây dựng Nông thôn mới. Năm 2019, ông Mộc ủng hộ 300 triệu đồng xây dựng nghĩa trang liệt sĩ xã và nâng cấp, tu sửa đền liệt sĩ huyện; ủng hộ 150 triệu đồng xây dựng, nâng cấp Trường tiểu học Xuân Kiên; ủng hộ 600 triệu đồng xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, cổng làng, Nhà văn hóa, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung và khu vực Tây Bắc 350 triệu đồng; ủng hộ Quỹ xây dựng Đài tưởng niệm đảo Gạc Ma 350 triệu đồng; nhận nuôi dưỡng 4 cháu và 1 nhà sư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 2,5 triệu đồng/tháng…

Bên cạnh đó, năm 2019, Hội Doanh nhân CCB tỉnh đóng góp, hỗ trợ các phong trào địa phương với số tiền hàng trăm triệu đồng, sửa chữa nâng cấp 2 Nhà tình nghĩa cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, xây dựng và bàn giao Nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị È, là vợ liệt sĩ Trần Văn Nginh, tại thôn Đào, xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản.

Có mặt tại buổi trao nhà cho cho bà Trần Thì È mới thấy hết được niềm xúc động của bà khi gần cuối đời lại được ở trong ngôi nhà khang trang, sạch sẽ, đầy đủ đồ dùng. Bà È xúc động nói: “Nếu không có Hội Doanh nhân CCB tỉnh thì tôi không bao giờ có được ngôi nhà đẹp thế này, tôi như trong mơ ấy! Bởi trước đây, cứ mỗi lần trời mưa tôi đi nhặt từng mảnh áo mưa đặt lên mái, nước vẫn dội vào nhà ào ào, tôi lấy hết nồi niêu, chậu chảo ra hứng nước. Nửa đêm, khoác mảnh áo mưa tôi chạy hết góc này đến góc khác đều không tránh khỏi ướt. Giờ thì dù trời có mưa bão thế nào, tôi cũng ngủ ngon rồi”.

Trong mùa đại dịch Covid-19 vừa qua, Hội Doanh nhân CCB tỉnh đã tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch với số tiền 53,5 triệu đồng, số tiền này nộp về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nam Định.

“Có thể nói, các hoạt động của Hội Doanh nhân CCB tỉnh thời gian qua đã tiếp thêm sức mạnh để các CCB trong tỉnh phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục phát triển kinh tế gia đình, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, góp phần xây dựng quê hương” - Đồng chí Vũ Thị Nhuần - Phó chủ tịch Hội doanh nhân CCB tỉnh Nam Định chia sẻ.

Minh Vũ