Hội Doanh nhân CCB tỉnh Thái Nguyên tặng quà cho CCB có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Canh Tý - 2020.

Những năm qua, bên cạnh việc làm tốt công tác phát triển sản xuất, kinh doanh, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Thái Nguyên luôn chú trọng công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, an sinh xã hội.

Đầu năm 2020, ngay sau khi kết thúc giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Thường trực Hội đã khảo sát thực tế, đánh giá và lựa chọn hội viên CCB thực sự khó khăn để hỗ trợ xây Nhà tình nghĩa.

Qua khảo sát, hội viên CCB Phan Duy Chinh, tại xã Ôn Lương, huyện Phú Lương là hội viên bị ảnh hưởng chất độc da cam và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Hội quyết định hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa với số tiền 40 triệu đồng. Đây là việc làm ý nghĩa thiết thực, sâu sắc của Hội Doanh nhân CCB tỉnh, góp phần cổ vũ, động viên tinh thần các hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống; đồng thời chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của tỉnh.

Trong buổi Lễ khởi công xây Nhà tình nghĩa, CCB Phan Duy Chinh chia sẻ: “Trước đây, mỗi lần mưa thôi là nhà tôi lại thay phiên nhau mang chậu ra hứng nước, nếu mưa ban đêm thì cả nhà mất ngủ vì dột. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không có điều kiện sửa nhà. Được Hội Doanh nhân CCB tỉnh giúp đỡ, gia đình tôi biết ơn lắm”.

Xác định công tác an sinh xã hội, “Đền ơn đáp nghĩa” là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của Hội, kể từ khi thành lập đến nay, tập thể cán bộ, hội viên Hội Doanh nhân CCB tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ, xây dựng 15 Nhà tình nghĩa trị giá hơn 500 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội tích cực vận động hội viên tham gia đóng góp, hưởng ứng Tuần cao điểm Tết vì người nghèo; với công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, Hội thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, Người có công nhân ngày thương binh, liệt sĩ 27-7; tích cực ủng hộ các cuộc vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”…

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Đức Cổn - Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Bên cạnh việc duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, Hội Doanh nhân CCB tỉnh luôn chú trọng công tác an sinh xã hội. Hội đề ra những chỉ tiêu cụ thể cho từng năm, như năm 2020, Hội ủng hộ Tết vì người nghèo hơn 500 suất quà cho các hộ nghèo, Người có công; ngày thương binh, liệt sĩ tặng hơn 300 suất quà, phụng dưỡng 2 Mẹ VNAH, xây dựng 1 Nhà tình nghĩa…”.

Những năm qua, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Thái Nguyên luôn gắn kết, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất kinh doanh, cùng nhau phát triển nhưng những người lính năm xưa cũng không quên tri ân đồng đội bằng việc làm ý nghĩa, thiết thực, thường xuyên.

Cẩm Vân