Lễ khánh thành NTLS xã An Thượng do doanh nhân, CCB Hà Văn Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty Hà Quang, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam tài trợ xây dựng.

Được thành lập rất sớm - từ năm 2012, đến nay, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Khánh Hòa (viết tắt là Hội) đã tập hợp được hơn 70 thành viên trong tỉnh không ngừng nỗ lực vượt khó, vớitinh thần đoàn kết, chủ động kinh doanh, linh hoạt chuyển đổi trong khó khăn… Kết quả, đến nay không những không có doanh nghiệp giải thể, mà Hội còn đứng vững trong cơ chế thị trường, không vi phạm pháp luật, không nợ tồn đọng thuế. Và đặc biệt Hội vẫn giữ truyền thống, tích cực đóng góp hàng chục tỷ đồng làm tốt công tác từ thiện, thực hiện nghĩa cử “Uống nước nhớ nguồn”, “Tri ân đồng đội”…

Theo Dự thảo Báo cáo Tổng kết tại Đại hội Doanh nhân CCB Khánh Hòa lần thứ III (2023-2028), trong suốt nhiệm kỳ qua, Hội luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Hiệp hội DNCCB Việt Nam; UBND tỉnh Khánh Hòa, Hội CCB tỉnh và các cơ quan chức năng ban, ngành của địa phương. Hội được tổ chức thành 6 chi hội ở các huyện, thị, thành phố. Mô hình hoạt động đa dạng phong phú trên tất cả các ngành nghề; có nhiều hội viên đã từng trải qua các cương vị lãnh đạo, chỉ huy trong quân đội; có kinh nghiệm trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, công tác tổ chức và xây dựng đơn vị. BCH hoạt động tích cực, là trung tâm đoàn kết, kết nối các hội viên; hoạt động tích cực, nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong các hoạt động phong trào để xây dựng Chi hội và Hội, với nghĩa cử cao đẹp là kinh doanh để góp phần giúp đỡ đồng đội khó khăn, giúp đỡ người nghèo, đối tượng chính sách...

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chúc mừng Công ty của CCB Nguyễn Xuân Thùy 35 năm thành lập và phát triển.

Từ cuối năm 2019, đại dịch Covid 19 tác động gây ảnh hưởng đến nền kinh tế - xã hội của cả nước nói chung, tỉnh Khánh Hòa nói riêng, nhiều doanh nghiệp phải tạm đóng cửa, hoặc hoạt động cầm chừng; công nhân và nhân viên phải nghỉ việc luân phiên, đời sống rất khó khăn. Trong điều kiện khó khăn đó, Thường trực Hội chủ động phối hợp với các Hội, Hiệp hội khác trong tỉnh tham mưu, kiến nghị Tỉnh ủy, UBND, các cơ quan chức năng có các giải pháp kịp thời, hỗ trợ các doanh nghiệp, như dãn và khoanh nợ, điều chỉnh thuế...; đồng thời Ban Thường trực Hội tổ chức thăm hỏi, động viên các doanh nghiệp, hội viên nhanh chóng ổn định, khắc phục khó khăn để từng bước phát triển sản xuất.  

Đi đầu vượt khó như CCB Nguyễn Xuân Thùyđã cùng tập thể, ban lãnh đạo Công ty tìm tòi nhiều hướng đi, linh hoạt để thích nghi từng thời điểm, bình tĩnh vượt qua thách thức, đưa doanh nghiệp vào hoạt động trong điều kiện mới, góp phần vào tổng doanh thu trong toàn Hội ước tính đạt 75,5 tỷ đồng, nộp thuế khoảng 11,3 tỷ đồng; giải quyết công ăn việc làm cho khoảng gần 3.000 lao động, với mức thu nhập bình quân trên 8 triệu đồng/người/tháng.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái “Uống nước nhớ nguồn”, công tác từ thiện của Hội vẫn duy trì đều đặn, kêu gọi các “mạnh thường quân” hỗ trợ kinh phí, tổ chức thăm hỏi, động viên những CCB có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó, đặc biệt ở các huyện miền núi, đồng bào dân tộc thiểu số; tham gia quỹ “Xóa đói giảm nghèo”, “Nạn nhân chất độc da cam”… Phối hợp với các Hội, Hiệp hội trên địa bàn tỉnh tổ chức và tham gia chương trình ATM gạo giúp bà con chống dịch150 tấn gạo, trị giá trên 3 tỷ đồng; phối hợp với Hội CCB tỉnh vận động các tập thể, cá nhân trong và ngoài Hội tổ chức gói quà thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Người có công với cách mạng, các hộ nghèo ở vùng sâu hai huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh nhân dịp Tết cổ truyền; Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7) trao 1.950 suất quà và 100 tấn gạo, với số tiền trên 3 tỷ đồng. Hội vận động các DNCCB xây dựng 5 Nhà tình nghĩa cho các gia đình Người có công và CCB có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền khoảng 600 triệu đồng. Điển hình trong năm 2023, thương binh, TS. Hà Văn Hải - Phó chủ tịch Hiệp hội DNCCB Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bất động sản Hà Quang - Nha Trang đã đầu tư trên 30 tỷ đồng, xây dựng Nghĩa trang liệt sĩ xã An Thượng, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, được nhân dân và chính quyền địa phương cảm phục.

Đại tá Nguyễn Bá Ngọc - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Khánh Hòa cho biết: Điển hình còn phải kể đến doanh nhân, CCB Nguyễn Xuân Thùy, hằng năm, ông Thùy đều tích cực tham gia đóng góp hàng trăm triệu cho công tác từ thiện; ủng hộ 1 tỷ đồng cho Chương trình “Vì Trường Sa thân yêu” do Hiệp hội DNCCB Việt Nam phát động; giúp doanh nhân, CCB Cù Văn Thành, thành viên trong Hội Doanh nhân xoá nợ và vay lại trên 3 tỷ đồng, góp phần “giải cứu” doanh nghiệp dần đi vào ổn định lại.

Là người gắn bó với các hoạt động của Hội DNCCB tỉnh Khánh Hòa, Đại tá Mai Xuân Tâm - Phó chủ tịch Hiệp hội DNCCB Việt Nam cho biết: Hội DNCCB tỉnh Khánh Hòa là một trong những điểm sáng của Hiệp hội. Chúng tôi rất vui mừng chứng kiến các thành viên trong Hội luôn gắn bó, đoàn kết giúp nhau trong gian khó, nhiều CCB sản xuất giỏi và hầu hết các CCB đều  giàu lòng nhân ái trong hoạt động thiện nguyện; luôn phát huy tốt bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, thành công trên mặt trận kinh tế thời hội nhập, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động… góp phần vào sự phát triển kinh tế, nhất là kinh tế du lịch của địa phương. Được chính quyền địa phương tin tưởng và tạo mọi điều kiện giúp đỡ trong hoạt động kinh tế...

Công Thi