Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine.

Ngày 24-5, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine ở thủ đô Kiev, đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine lần thứ 2.

Dự Đại hội có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn, Đại tá, Tùy viên Quốc phòng Nguyễn Đình Phúc, đại diện các phòng ban của Đại sứ quán, các hội đoàn người Việt Nam từ các tỉnh cùng hơn 100 đại biểu đại diện cho các cựu chiến binh Việt Nam trên toàn Ukraine. Đại hội cũng có sự tham dự của Thiếu tướng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Ukraine Popovich Vladimir Vaxilevich, Thiếu tướng Grinchenko Leonid Dorofeevich, nguyên cố vấn Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam cùng nhiều cựu chiến binh Ukraine đã từng sang giúp Việt Nam trong thời gian chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Sau khi nghe thư của Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam chúc mừng, đại hội đã nghe báo cáo Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2019 và phương hướng, công tác, nhiệm vụ của nhiệm kỳ II (2019-2024). Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa II nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 13 đồng chí. Ban chấp hành mới của hội đã được giao nhiệm vụ soạn thảo Chương trình hành động và tổ chức các hoạt động của Hội theo sự chỉ đạo của Đảng ủy nước và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine.

Đại hội kêu gọi các Hội Cựu chiến binh Cựu các tỉnh, thành phố và toàn thể hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine phát huy kết quả của Đại hội, tích cực hoạt động xây dựng Hội Cựu chiến binh Việt Nam toàn Ukraine và chi hội các tỉnh, thành phố ngày càng vững mạnh góp phần tích cực vào việc xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine ngày càng ổn định và phát triển.

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao vai trò và đóng góp của Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine trong các hoạt động của cộng đồng người Việt tại Ukraine, trong việc xây dựng mối quan hệ với Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Ukraine, cũng như trong các hoạt động do Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine tổ chức. Đại sứ bày tỏ mong muốn sau Đại hội, toàn thể các Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine sẽ phát huy kết quả của Đại hội, tinh thần, bản chất tốt đẹp của QĐND Việt Nam và anh bộ đội cụ Hồ giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, góp phần tích cực vào việc xây dựng Cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine ngày càng ổn định, phát triển và vững mạnh làm tiền đề cho việc củng cố mối quan hệ thuỷ chung son sắc giữa Việt Nam và Ukraine.

Thay mặt các cựu chiến binh Ukraine và các cựu chuyên gia, cố vấn quân sự đã sang giúp Việt Nam, Thiếu tướng Vaxilevich và Thiếu tướng Dorofeevich Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Ukraine đã phát biểu chúc mừng Đại hội.

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn đã tặng Bằng khen và Giấy khen cho một số tổ chức và Hội viên Cựu chiến binh đã có đóng góp tích cực cho Hội Cựu chiến binh và cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

NAM ĐÔNG