Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng chủ trì Hội nghị.

Sáng ngày 11-1-2024 tại hội trường Bộ tư lệnh TP.HCM, Hội Cựu chiến binh (CCB) TP.HCM đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” năm 2023 - Triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM cùng thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng – Phó Chủ tịch Hội CCBVN, Chủ tịch Hội CCB TPHCM; đại diện lãnh đạo hội CCB của 21 quận huyện, TP Thủ Đức.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường đã biểu dương các thành tích, kết quả mà Hội CCB TP.HCM đã đạt được trong năm 2023: đó chính là nỗ lực của từng hội viên, của các cấp hội đã phát huy vai trò của Bộ đội cụ Hồ. Là một hội có sức mạnh về tư tưởng chính trị, hội đã làm tốt công tác tuyên truyền các chính sách của Đảng và nhà nước đến từng hộ dân, từng khu dân cư. Hội đã góp phần ổn định về tình hình chính trị của TPHCM. Đồng chí đề nghị hội tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh phong trào CCB gương mẫu, tiếp tục tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng đến từng các cấp Hội...

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường thay mặt Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Chủ tịch Hội CCB TP.HCM Nguyễn Minh Hoàng cho biết: Trong năm 2024 các cấp hội tiếp tục tập trung tuyên truyền thực hiện Nghị quyết của Đảng, xây dựng củng cố lực lượng chính trị nòng cốt. Trước mắt, quý 1 này, tổ chức tuyên truyền vận động tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và đón quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương đạt kết quả tốt. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và các đối tượng chính sách nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn-2024.

Trao thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2014

Cũng trong hội nghị này, đã có nhiều bài tham luận của các cấp Hội quận huyện, qua các tham luận có rất nhiều chương trình thiết thực đối với đời sống của nhân dân tại địa phương, như Hội CCB quận Bình Tân với phong trào “Cựu chiến binh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông” đã đạt được kết quả rất tốt. CCB Võ Điền Trung - Chủ tịch Hội CCB quận Bình Tân cho biết: Là một quận cửa ngõ phía tây của TP, có mật độ giao thông cao với nhiều tuyến đường chằng chịt. Qua phong trào này, đã giảm thiểu được số vụ TNGT trên địa bàn, được UBND quận đánh giá cao. Đồng thời, chúng tôi đã chủ động đề xuất và phối hợp với các ban, ngành liên quan xây dựng mô hình “Các tổ, hộ kinh doanh tự quản trật tự lòng lề đường, vỉa hè” mô hình này đã triển khai thực hiện và đã đem lại hiệu quả rất thiết thực, góp phần trong trật tự an toàn giao thông, được người dân đồng thuận cao.

Chủ tịch Hội CCB TPHCM đã phát động phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” năm 2024 và xây dựng các chương trình, mô hình, đề án hiệu quả, thiết thực phù hợp với khả năng của hội, gắn với phong trào thi đua của địa phương, lập thành tích cao nhất để chào mừng các ngày lễ lớn trong năm như: 80 năm Ngày thành lập QĐNDVN, 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ tiến đến 50 năm Ngày thống nhất đất nước…

Lê Thanh Hoàng