Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Ngày 14-4, tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Hội Cựu chiến binh Sư đoàn 470 tổ chức lễ gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn và 49 năm ngày truyền thống Sư đoàn 470.

Sư đoàn 470 được thành lập ngày 25-4-1970, theo Quyết định số 67/QĐ của Quân ủy Trung ương tại rừng bản Huội Nậm Pa, tỉnh Attapeu Nam Lào với nhiệm vụ xây dựng và chiến đấu bảo vệ khu căn cứ chiến lược ở vùng biên giới giữa ba nước Việt Nam- Lào - Campuchia. Đồng thời là cơ quan tiền phương của Bộ tư lệnh Trường Sơn trực tiếp vận chuyển phục vụ các chiến trường hạ Lào, đông bắc Campuchia, Tây Nguyên và Nam Bộ. Ngoài ra, sư đoàn còn có chức năng giúp nước bạn Lào, Campuchia xây dựng và bảo vệ vùng giải phóng, khai thác nguồn hàng tại chỗ, đẩy mạnh tăng gia sản xuất tự túc một phần lương thực, thực phẩm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hiệp, Trưởng ban liên lạc Hội Cựu chiến binh Sư đoàn 470 bày tỏ sự vui mừng, xúc động và tự hào khi nói về chiến công, quá trình hình thành và chiến đấu của Sư đoàn 470. Đồng thời ông cũng mong muốn trong thời gian tới hội cựu chiến binh sẽ tiếp tục có những buổi gặp gỡ, trao đổi và cùng ôn lại những kỷ niệm vang dội của một thời chiến đấu oanh liệt.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng trao kỷ niệm chương cho những đồng chí cựu chiến binh có thành tích và đóng góp xuất sắc trong thời gian qua.

Phương Anh