Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam cho ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV và ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng Giám đốc VOV.

Chiều 15/1, Hội Cựu chiến binh Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và trao tặng Kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam cho các lãnh đạo Đài.

Tham dự hội nghị, về phía Hội Cựu chiến binh Việt Nam (Hội CCB Việt Nam), có Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó Chủ tịch Hội; Đại tá Nguyễn Xuân Đa, Cán bộ Ban tổ chức chính sách Trung ương Hội.

Về phía Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc VOV; ông Trần Minh Hùng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Phó Tổng Giám đốc VOV; ông Ngô Minh Hiển, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc VOV; ông Vũ Hải Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy; Chủ tịch Công đoàn, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Phó Tổng Giám đốc VOV; và các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh VOV, các đồng chí đại diện cựu chiến binh của VOV.

Ngày 16/01/2020, Hội CCB Việt Nam đã ra Quyết định trao tặng Kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam cho 3 đồng chí lãnh đạo Đài TNVN: Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc, ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng Giám đốc và ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc.

Tính đến tháng 12/2020, Hội CCB Đài TNVN có 142 hội viên, sinh hoạt trong các khối: Nội dung, Các phòng ban chức năng, Khối Kỹ thuật, Khối doanh nghiệp. Ban Chấp hành Hội gồm 18 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 6 đồng chí (đồng chí Trần Nhật Dương, Phó Chủ tịch mới nghỉ hưu).

Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đánh giá cao các hoạt động của Hội CCB Đài TNVN trong năm qua.

Tổng kết về công tác hoạt động của Hội CCB Đài TNVN trong năm qua, ông Vũ Hải Quang, Phó Chủ tịch Hội CCB, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN chia sẻ: “Năm 2020 là năm giữa nhiệm kỳ 2017-2022 của Hội CCB Đài TNVN, đánh dấu sự ổn định trong hoạt động của hội trong điều kiện khó khăn của dịch Covid 19, của thiên tai khắc nghiệt.

Năm 2020, các phóng viên, biên tập viên, nhà báo cựu chiến binh luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tham gia thực hiện nhiều vệt bài tuyên truyền đậm về các sự kiện thế giới, trong nước và của cơ quan; phản ánh tình hình tổ chức Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, năm Việt Nam làm chủ tịch ASEAN; kỷ niệm ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam; kỷ niệm 75 năm thành lập Đài TNVN; phản ánh tình hình dịch bệnh Covid 19; thiên tai bão lũ miền Trung,…

Một số cựu chiến binh với tinh thần nhiệt huyết, không ngại nguy hiểm, đi vào điểm nóng của đại dịch là các bản làng Tây Bắc giáp biên giới Việt - Trung, đến thăm, tặng quà, viết bài tại các đơn vị quân đội nơi tiếp nhận hàng trăm người cách ly từ nước ngoài trở về…

Trong tình hình thiên tai đặc biệt nghiêm trọng, bão lũ, sạt lở đất,… các cựu chiến binh khu vực Miền Trung, nhất là các đài phát sóng vẫn luôn bám trụ, sẵn sàng đối phó với thời tiết nguy hiểm, đảm bảo thông suốt làn sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam”.

Ngoài ra, các chi hội của Hội CCB Đài TNVN đã chủ động tổ chức nhiều các hoạt động đáng khích lệ. Đó là chi hội Đài phát sóng VN1, VN3, CK2 phối hợp tổ chức gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm vận dụng các kỹ thuật, công nghệ mới vào công việc và giao lưu, chia sẻ tâm tư tình cảm, động viên hỗ trợ nhau trong cuộc sống vào dịp 22/12/2020.

Các cựu chiến binh Đài Phát sóng Đăk Lăk phối hợp với Đoàn thanh niên và chính quyền tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện. Chi hội Đài Phát sóng VN3 ngoài việc tham gia các hoạt động từ thiện còn tự làm một quỹ từ thiện riêng gửi ủng hộ bà con miền Trung dịp bão lũ, lở đất vừa qua.

Chi hội Cựu chiến binh khu vực TP Hồ Chí Minh, với lực lượng chủ lực là Đài Phát sóng Quán Tre, duy trì hoạt động tốt, toàn bộ cựu chiến binh hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Anh em cựu chiến binh chăn nuôi gia súc, thả được hàng chục con dê, cải thiện đời sống và gây quỹ sinh hoạt hội. Chi hội tích cực tham gia các hoạt động của VOV như Giải Bóng bàn nhân dịp 30/4. Chi hội tích cực tham gia hoạt động do Quận đội 12 của TPHCM tổ chức như Hội thao bắn đạn thật. Các cựu chiến binh đã giành được 3 giấy khen bắn đạn giỏi.

Trong niềm xúc động xen lẫn tự hào khi vinh dự nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Cựu chiến binh Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ chia sẻ: “Hội CCB Đài TNVN luôn là chỗ dựa cả về chính trị và tinh thần trong mọi hoạt động của VOV, góp phần làm cho Đài Tiếng nói Việt Nam hoàn thành được các nhiệm vụ được giao. Thời gian qua, Hội CCB Đài TNVN đã tổ chức nhiều chuyến đi thăm các đơn vị quân đội, cứu trợ bà con vùng lũ, tham gia lễ truy điệu 13 đồng chí hy sinh ở Rào Trăng. Bên cạnh đó, VOV cũng đã tổ chức chương trình nghệ thuật với số tiền quyên góp được hơn 15 tỷ để hỗ trợ cho các địa phương từ Nghệ An tới Quảng Nam.

Trong 5 năm vừa qua, Đài TNVN có 2 đơn vị vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang là Đài Phát thanh Giải phóng và Đoàn ca nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam (nay là Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam). VOV là đơn vị có truyền thống vẻ vang và nhận được nhiều huân chương cao quý. Trong thành tích chung như thế có những người lính từ quân đội trở về, ở các vị trí công tác đã góp phần làm nên thành tích và truyền thống vẻ vang của Đài Tiếng nói Việt Nam”.

Nhân dịp năm mới Tân Sửu, thay mặt lãnh đạo Đài, ông Nguyễn Thế Kỷ đặc biệt gửi lời cảm ơn tới Trung ương Hội CCB Việt Nam đã luôn quan dành sự quan tâm, chia sẻ đến Hội CCB Đài TNVN, đó là niềm cổ vũ lớn để hội ngày càng lớn mạnh.

Đánh giá cao về các hoạt động của Hội CCB Đài TNVN, Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam cho biết: “Mặc dù, Hội CCB Đài TNVN mới ra đời trong thời gian ngắn, nhưng đã tập hợp được các lực lượng, các thành viên để xây dựng nên một tổ chức hội hoạt động tích cực, bám sát nhiệm vụ. Ngoài những chức trách, nhiệm vụ chung của Đài, các đồng chí cũng đã thực hiện các nhiệm vụ chung mà Đảng và Nhà nước giao phó. Trong đó phát huy trách nhiệm tình đồng chí, đồng đội để xây dựng nên mối quan hệ chặt chẽ, đoàn kết, gắn bó trong Hội và giúp đỡ các đồng chí hội viên trong VOV cùng phát triển”.

Bên cạnh đó, Trung tướng Nguyễn Song Phi cũng ghi nhận những kết quả về các hoạt động ngoài chuyên môn của hội như tổ chức chương trình về nguồn, trích tiền lương đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ cho cựu chiến binh và gia đình gặp khó khăn. Điều này đã góp phần đóng góp vào sự phát triển tổng thể chung của Hội CCB Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Tại buổi tổng kết, ông Trần Minh Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Đài TNVN, Phó Tổng Giám đốc VOV hứa sẽ tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đài, của lãnh đạo Hội CCB Việt Nam để biến thành chương trình hành động của Hội trong năm 2021 và cố gắng đưa Hội phát triển hơn nữa.

PV