Chủ tịch Hội CCB TP Trương Chí Lăng ( thứ 7 từ phải sang) chup hình lưu niệm tại tượng đài Mẹ VNAH

     Nhân kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng TP Đà Nẵng ( 29.3.1975- 29.3.2024), Hội CCBTP đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút các thế hệ CCB trên địa bàn cùng tham gia. Hàng chục ban liên lạc truyền thống đã tổ chức gặp mặt cán bộ, chiến sĩ đã từng tham gia trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước nhằm ôn lại truyền thống chiến đấu kiên cường để giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.; Hội CCBTP và 7 quận, huyện đã tổ chức dâng hương các nghĩa trang liệt sĩ, thăm tặng quà các đối tượng chính sách, gia đình hội viên gặp khó khăn, tổ chức cho cán bộ, hội viên thăm các di tích lịch sử....

      Hội CCBTP đã tổ chức lễ  bàn giao các thiết bị văn phòng chuyển đổi số, hổ trợ cho xã miền núi  Hoà Phú ( Huyện Hoà Vang) trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao với tổng số tiền 208 triệu đồng. Cũng nhân dip nầy, Hội doanh nhân CCBTP đã hổ trợ sữa chữa nhà cho 4 hộ gia đình với số tiền 100 triệu đồng  và Hội CCB khối các cơ quan TP hổ trợ 50 triệu đồng hổ trợ cho hộ CCB xây mới nhà ở xã Hoà Phú là địa phương kết nghĩa với Hội CCBTP. Sau lễ bàn giao, Hội CCBTP đã tổ chức đêm liên hoan văn nghệ với sự tham gia hơn 100 diễn viên CCB của 7 quận, huyện. Hàng ngàn người dân đã đến tham dự liên hoan trong không khí phấn khởi , ấm áp tình quân dân, sâu nặng nghĩa tình đồng đội, dạt dào lòng biết ơn đối vơi mãnh đất và người dân Hoà Phú đã có nhiều cống hiến, hy sinh qua cuộc 2 cuộc kháng chiến.

Đại tá Trương Chí Lăng, Chủ tịch Hội CCBTP trao tiền hổ trợ mua sắm thiết bị chuyển đổi số cho xã Hoà Phú.

      Cũng trong chuổi hoạt động, ngày 28.3, Hội CCB  đã phối hợp Hội Phụ nữ, Đoàn TNCSHCM thành phố tổ chức cho 300 hội viên, đoàn viên dâng hương tại tượng đài Mẹ VNAH,  hành quân gần 200km về thăm lại di tích Nước Oa, thuộc xã Trà Tân, Huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, nơi đây là căn cứ địa cách mạng của Cơ quan Khu uỷ và Bộ Tư lệnh quân khu 5 . Chính tại khu căn cứ nầy Khu uỷ, BTLQK5 vạch ra đường lối chiến lược cụ thể để chỉ đạo quân dân khu 5 đánh Mỹ đến ngày toàn thắng năm 1975. Tại đây, 3 đợn vị đã tặng quà cho 60 CCB nghèo khó, mỗi suất 500 ngàn đồng.

Hội viên CCB, phụ nữ,đoàn viên nghe thuyết minh về khu căn cứ cách mạng Nước Oa.

         Sáng ngày 29.3, đúng vào ngày kỷ niệm lịch sử, lần đầu tiên, Hội CCBTP đã tổ chức cho 20 đồng chí tướng lĩnh và 80 cán bộ cao cấp trên địa bàn  dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm  và nghĩa trang liệt sĩ TP.

         Các hoạt động đều có quy mô lớn, đầy ý nghĩa, để lại trong lòng cán bộ, hội viên những ấn tượng tốt đẹp, khơi dậy lòng tự hào, lòng biết ơn vô bờ bến đối với những người đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc.

                                     Tin, ảnh : Nguyễn Phát