Từ ngày 8 đến 10-7, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Hội CCB Việt Nam đã tổ chức Lớp tập huấn cán bộ HTX do CCB làm chủ 6 tỉnh Nam Trung Bộ gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa. Trung tướng Nguyễn Văn Đạo, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn (ảnh).
Lớp tập huấn được tiến sĩ Nguyễn Minh Tú, Vụ trưởng Vụ HTX (Bộ KHĐT); bà Vũ Thị Bích Hà, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển HTX trực tiếp truyền đạt các nội dung như: Những vấn đề cơ bản về HTX mới và Luật HTX; nâng cao năng lực hoạt động của HTX do CCB làm chủ…
Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Đạo, nhấn mạnh: “Hiện nay toàn Hội có 1.314 HTX, 5.265 tổ hợp tác, tạo công ăn việc làm cho 82.049 lao động. Tuy tình hình kinh tế nước ta có những chuyển biến tích cực, nhưng sau khi phía Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan HD 981 trái phép tại vùng biển của ta, đe dọa trực tiếp đến hòa bình ổn định trong khu vực… qua đó đã tác động tiêu cực đến tình hình kinh tế. Trong khi đó những CCB làm chủ các HTX và tổ hợp tác rất tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm cao, nhưng nhiều CCB trình độ, khả năng quản lý còn thấp, chưa được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ… vì vậy việc tổ chức lớp tập huấn là để giúp cho các cán bộ hiểu biết cơ bản về HTX mới và những kỹ năng, kiến thức quản trị HTX, tổ hợp tác, đồng thời trao đổi với nhau những kinh nghiệm thực tiễn, nhằm nâng cao hiệu quả của HTX, tổ hợp tác do CCB làm chủ và làm lãnh đạo...”.
Tin và ảnh:
Công Thi