Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà văn hóa thôn Khấu Lấu.

Ngày 10-7-2023, Hội CCB Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam và Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Tổng cục Hậu cần tổ chức Lễ khánh thành Nhà văn hóa thôn Khấu Lấu (xã Bình Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang). Tới dự có các đồng chí Thượng tướng Bế Xuân Trường - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; Trung tướng Khuất Việt Dũng - Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam; Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng - Phó Chính ủy Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng; Đại tá Nguyễn Tuấn Khang - Phó Chủ nhiệm Chính trị Tổng cục Hậu cần; đồng chí Nguyễn Hưng Vượng - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang; đồng chí Hoàng Việt Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang.

Thượng tướng Bế Xuân Trường phát biểu.

Tại Lễ khánh thành Nhà văn hóa thôn Khấu Lấu, Thượng tướng Bế Xuân Trường vui mừng trước kết quả đạt được trong việc giúp đỡ, hỗ trợ xã Bình Yên và nhấn mạnh: “Thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về xây dựng Nông thôn mới, đặc biệt là các Chương trình mục tiêu quốc gia 134, 135, Chương trình 30A và hiện nay là 3 Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, bộ mặt nông thôn cả nước nói chung và các tỉnh miền núi phía Bắc nói riêng đã có nhiều đổi thay rất lớn. Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của chế độ để người dân khắp mọi miền Tổ quốc được thụ hưởng thành quả của công cuộc đổi mới. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Sơn Dương, xã Bình Yên thu được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Trong đó, nhiệm vụ triển khai chương trình hỗ trợ xã Bình Yên của T.Ư Hội đã được lãnh đạo xã nghiêm túc, nhanh chóng, thực hiện có hiệu quả. Hội CCB Việt Nam cùng với sự đồng hành của Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam và các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội có nhiều hoạt động tham gia vào các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tôi hi vọng, quyết tâm chính trị của huyện Sơn Dương hoàn thành mục tiêu đưa xã Bình Yên về đích Nông thôn mới theo đúng kế hoạch vào năm 2025”.

Cũng như 2 Nhà văn hóa được đầu tư xây dựng lần trước, Nhà văn hóa thôn Khấu Lấu được T.Ư Hội trang bị đầy đủ trang thiết bị âm thanh và bàn ghế.

Trung tướng Khuất Việt Dũng trao quà tại buổi Lễ khánh thành Nhà văn hóa thôn Khấu Lấu.

Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm tặng quà các đối tượng chính sách.

Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm tặng 250 triệu đồng cho 5 đội văn nghệ của 5 thôn trong xã với mong muốn hoạt động văn hóa, văn nghệ tiếp tục được đẩy mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho bà con nhân dân.

Sau khi dự Lễ cắt băng khánh thành Nhà văn hóa, các đại biểu đã tới thăm và cắt băng khánh thành Nhà nghĩa tình đồng đội, Nhà tình nghĩa và tặng quà 3 gia đình được T.Ư Hội hỗ trợ xóa nhà dột nát, đó là các hộ: CCB Lưu Văn Tốt, Lâm Văn Hội, Lưu Văn Tạ.

Trong dịp này, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7), T.Ư Hội CCB Việt Nam tặng quà 17 thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách của xã, trị giá 1 triệu đồng/người. Đồng thời, Làng Hữu Nghị Việt Nam - đơn vị trực thuộc T.Ư Hội CCB phối hợp với Trung tâm y tế của các Nhà máy Z113, Z129 và Trung tâm y tế xã Bình Yên tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho 100 đối tượng chính sách. Người dân được đo thị lực, khám tai mũi họng và khám nội tổng quát (đo mạch, huyết áp, nghe tim, phổi), siêu âm, xét nghiệm huyết học và sinh hóa máu.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác:

Nhà văn hóa thôn Khấu Lấu là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam.
Trao Nhà nghĩa tình đồng đội, Nhà tình nghĩa cho hội viên CCB và người dân khó khăn vè nhà ở.
Chủ tịch Hội Bế Xuân Trường tặng quà các y, bác sĩ tham gia khám bệnh cho người dân Bình Yên.
Đoàn đại biểu tới động viên các y, bác sĩ.
Một số hình ảnh tại Trạm y tế xã.

Tin và ảnh: Hồ Thanh Hương