Tổ chức “Sáng kiến trái tim người lính” là một tổ chức của Mỹ được thành lập nhằm nghiên cứu và khắc phục các hậu quả về chấn thương tinh thần, tâm lý do chiến tranh gây ra. Mục đích chuyến thăm của đoàn lần này là tiếp tục thúc đẩy các sáng kiến, hoạt động góp phần hàn gắn và hòa giải giữa hai nước, cựu chiến binh hai nước để thực hiện các hoạt động nhân đạo trong thời gian tới.

Thay mặt TƯ Hội CCB Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Được bầy tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn “Sáng kiến trái tim người lính” đến thăm Việt Nam và TƯ Hội. Đồng chí cũng đánh giá cao mục đích cũng như các hoạt động mà tổ chức “Sáng kiến trái tim người lính” hướng tới và đang thực hiện. Nhân dịp này đồng chí cũng giới thiệu qua với đoàn về những nét nổi bật cũng như các hoạt động của Hội CCB Việt Nam từ khi được thành lập cho đến nay. Nhân dịp năm mới đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến các thành viên trong đoàn đã giành tình cảm tốt đẹp đối với đất nước, con người Việt Nam nói chung cũng như Hội CCB Việt Nam nói riêng.

Về phía đoàn “Sáng kiến trái tim người lính”, ông Edward Tick cũng rất xúc động trước sự đón tiếp nồng hậu của Hội CCB Việt Nam và hy vọng rằng trong tương lai gần sẽ có thêm nhiều cơ hội được quay trở lại Việt Nam, cùng phối hợp với các tổ chức trong đó có Hội CCB Việt Nam để thực hiện nhiều hoạt động nhân đạo hơn nữa nhằm góp phần khắc phục hậu quả của chiến tranh tại mảnh đất này.

Hoàng Linh