Qua tổ chức thực hiện, Hội CCB và tổ chức Đoàn các cấp đã phát huy vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra nhiều hoạt động phong phú, đa dạng gắn với các phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”... và đặc biệt là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục bổ ích, thu hút tuổi trẻ tham gia như tọa đàm, giao lưu, hành quân về chiến trường xưa… Hội CCB đã nhận giáo dục, cảm hóa 187 thanh thiếu niên hư, có 63 em tiến bộ, vận động 141 em bỏ học trở lại trường, 50 em được giới thiệu học nghề, hỗ trợ 148 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi... Toàn thành phố đã có 3.200 đoàn viên được giải quyết việc làm, quyên góp trên 100 triệu đồng hỗ trợ xây 5 nhà tình nghĩa, bồi dưỡng, giáo dục 870 đoàn viên ưu tú, giới thiệu cho cấp ủy xem xét, kết nạp 480 đảng viên mới, củng cố 197 chi đoàn, 62 chi hội thanh niên hoạt động có hiệu quả.

Giai đoạn 2010-2011, Hội CCB và Đoàn Thanh niên thành phố tập trung đổi mới hoạt động giáo dục, động viên tuổi trẻ tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh, không ngừng vươn lên trong học tập, lao động, công tác, biểu dương những cá nhân, tập thể có những thành tích tốt trong công tác phối hợp hoạt động.

Cũng nhân dịp này, 18 tập thể, cá nhân điển hình của các tổ chức Hội CCB và Đoàn Thanh niên đã được tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp giáo dục thể hệ trẻ.

Nguyễn Phát