Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họaHội CCB Trường Đại học Hà Tĩnh được thành lập từ năm 2011, có 24 đồng chí, sau một nhiệm kỳ có 9 đồng chí nghỉ hưu và chuyển công tác, Hội đã kết nạp thêm 7 hội viên mới, giữ quân số hoạt động của Hội hiện nay là 22 đồng chí trong đó có nhiều đồng chí tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới và làm nghĩa vụ Quốc tế ở Căm pu chia. Khi mới thành lập, Hội đang bỡ ngỡ với loại hình hoạt động của Hội trong khối cơ quan hành chính sự nghiệp, nhưng qua một nhiệm kỳ được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng uỷ, BGH nhà trường, Hội đã phát triển vươn lên khẳng định được vai trò, ví trí của tổ chức Hội trong nhà trường, đoàn kết, phát huy bản chất truyền thống " Bộ đội Cụ Hồ ", hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường.

Văn nghệ chào mừng

5 năm qua, Hội CCB Trương Đại học Hà Tĩnh đã thường xuyên chăm lo giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ, hội viên giữ vững trận địa tư tưởng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH, kiên định với chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quán triệt và thực hiện nghiêm đường lói chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kiên quyết đấu tranh chống các âm mưu và hành động phá hoại của các thế lực thù địch phản động, các biểu hiện tiêu cực. Với trên 86% hội viên là Đảng viên, nhiều đồng chí là Đảng uỷ viên nhà trường giữ các chức vụ Bí thư, Phó Bi thư Chi bộ, Trưởng, phó các khoa phòng ban trung tâm. Đây là lực lượng nòng cốt đi đầu trong xây dựng tổ chức Đảng TSVM và xây dựng các khoa, phòng, ban vững mạnh toàn diện. Các đồng chí là giáo sư, Phó giáo sư, tiến sỹ, là cán bộ quản lý, giảng dạy thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng của nền giáo dục tỉnh nhà.

Phát biểu chỉ đạo của Hội cấp trên

Trường Đại học Hà Tĩnh là nơi đào tạo để hình thành và phát triển nhân cách con người, nhân cách nghề nghiệp, nơi đào tạo nhân lực, tuyển chọn nhân tài. Trong những năm qua đã đào tạo hàng vạn học sinh, sinh viên ( kể cả sinh viên nước bạn Lào ) với trách nhiệm và tình cảm của thế hệ đi trước. Hội đã tích cực chủ động cùng với Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên nhà trường làm tốt nhiệm vụ giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, xây dựng lý tưởng hoài bão và lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ. Nhiều hoạt động phong phú có ý nghĩa sâu sắc như: nói chuyện truyền thống, giao lưu toạ dàm, kể chuyện chiến dấu, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử.

Đảng uỷ, BGH nhà trường tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội vinh dự và tự hào có 01 hội viên được phong học hàm Phó Giáo sư, 01 hội viên được tôn vinh Nhà giáo ưu tú, 01 hội viên bảo vệ thành công luận án tiến sỹ. Năm 2016, Hội được nhận Bằng khen của TƯ Hội CCB Việt Nam và nhiều cá nhân của Hội được TƯ Hội, tỉnh hội, UBND tỉnh Hà Tĩnh, trường Đại học Hà Tĩnh khen thưởng.
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Hoàng Trọng Thâm, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh trong chương trình hành động của nhiệm kỳ tới, đó là: Hội cần đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, BGH nhà trường, phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể của khoa, phòng, ban, động viên các thế hệ CCB phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ “, “ Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới “, đặc biệt cần đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Đại hội lần thứ II đề ra.

Chụp ảnh kỷ niệm

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 03 đồng chí có độ tuổi còn trẻ, có năng lực để điều hành hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Lê Anh Thi*