Ngay từ ngày thành lập, Hội CCB TP Hà Nội luôn quán triệt và thực hiện tốt Nghị quyết của T.Ư Đảng, Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về công tác CCB, Nghị quyết của T.Ư Hội CCB Việt Nam, đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, tập trung vào xây dựng và phát triển về tổ chức, kết nạp hội viên mới, động viên tích cực chủ động của cơ sở và chi hội với số hội viên gần 200.000 người. Quá trình xây dựng và hoạt động Hội đã có bước phát triển và trưởng thành nhanh, từng bước vững chắc, là Tỉnh hội có số hội viên đông và mạnh nhất nước, có nhiều hoạt động và phong trào thiết thực quan tâm chăm lo giúp hội viên sản xuất xây dựng đời sống, xóa đói giảm nghèo, xóa nhà dột nát và nhiều hoạt động tình nghĩa, gắn bó tình bạn chiến đấu, CCB, CQN với tổ chức Hội.

Với những thành tích đã đạt được Thành hội Hà Nội đã được Nhà nước, Hội CCB Việt Nam tặng nhiều huân chương, bằng khen, cờ thi đua, xứng đáng là Thủ đô Anh hùng, thành phố “Vì hòa binh”, văn minh, thanh lịch.

**Minh Anh **

  • Vừa qua, Hội CCB tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Hội CCB Việt Nam. Sau khi tái lập tỉnh Bạc Liêu (4-1997), các thế hệ CCB trong tỉnh hiện có 8.232 hội viên.

Trở về cuộc sống đời thường, nhiều CCB thiếu kiến thức KHKT, thiếu vốn, tư liệu sản xuất và cả việc làm... đời sống của anh em gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của T.Ư Hội CCB Việt Nam và các cấp lãnh đạo, các cấp Hội CCB tỉnh Bạc Liêu quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Hội, hướng dẫn CCB thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh; thường xuyên chăm lo giáo dục chính trị, tư tưởng, giữ vững bản chất cách mạng, bản lĩnh chính trị, giúp nhau phát triển kinh tế góp phần xoá đói giảm nghèo.

Đến nay toàn tỉnh có 12.458 HVCCB ở 559 chi hội khóm ấp, 73 hội cơ sở, thuộc 7 huyện thị; trong đó có 1.840 HV là đảng viên; 720 lượt HV tham gia bộ máy chính quyền 3 cấp. Các cấp Hội đã tham gia bồi dưỡng, giới thiệu và được Đảng kết nạp 650 đồng chí là CCB, CQN, DQTV và con em CCB vào Đảng. Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của Hội CCB Bạc Liêu đã từng bước hòa nhập, gắn chặt vào phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, tạo thành động lực xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, HV gương mẫu, gia đình HV văn hóa, HV sản xuất kinh doanh giỏi nhiệm kỳ sau cao hơn nhiệm kỳ trước. Đến nay 100% số Hội cấp huyện (thị), 94,5% số hội cơ sở, 87% số chi hội đạt trong sạch vững mạnh; 96,8% số HV gương mẫu, gia đình HV đạt chuẩn văn hoá chiếm 97%, có nhiều Huyện, Thị hội 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh...

**Phương Nghi **

  • Tổng kết 20 năm xây dựng Hội và 5 năm phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, Hội CCB phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) vinh dự được T.Ư Hội CCB Việt Nam tặng bằng khen và được đánh giá là đơn vị lá cờ đầu của Hội CCB thành phố (ảnh).

5 năm qua, cán bộ hội viên CCB trong phường đã nỗ lực phấn đấu đưa phong trào thi đua trở thành động lực thúc đẩy và cuốn hút sự tham gia hành động mạnh mẽ của hội viên và các chi hội. Nhờ đó hội viên vào Hội ngày càng đông; đến tháng 6-2009, đã có 472 hội viên, thu hút hơn 98% số CCB vào Hội, sinh hoạt ở 22 chi hội. Bình xét khen thưởng hàng năm: 100% số chi hội đạt tiêu chuẩn TSVM, có trên 63% số chi hội đạt vững mạnh xuất sắc.

Phong trào thi đua phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo đã thu được những kết quả tốt. Đã chủ động khai thác được gần 1 tỷ đồng vốn vay từ Ngân hàng CSXH, quản lý hơn 300 triệu đồng vốn vay từ các dự án, và huy động được hàng trăm triệu đồng vốn hội viên cho nhau vay không tính lãi; biết nhân rộng các mô hình CCB làm kinh tế giỏi, phát huy khả năng của các doanh nghiệp, đẩy mạnh phát triển TTCN, DVTM nên trong 5 năm qua đã có 4 hội viên thành lập công ty, 60 hội viên phát triển TTCN, 230 mô hình TMDV, 15 mô hình chăn nuôi tổng hợp. Nhờ đó, đời sống của các gia đình hội viên càng ngày càng được nâng lên rõ rệt, có 310/472 hộ gia đình CCB có mức sống khá và giàu; gần 100% số hội viên có nhà ở kiên cố, chỉ còn một hộ hội viên nghèo.

Tin và ảnh: Lê Anh Thi