Phát biểu khai mạc tại Lễ mít tinh, đồng chí Phạm Văn Sơn- Phó giám đốc Sở TNMT tỉnh Nam Định đã nhấn mạnh ý nghĩa của Ngày Môi trường trong cuộc sống xã hội hiện nay. Ngày 5- 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc chọn là Ngày Môi trường Thế giới. Đây là sự kiện môi trường Quốc tế thường niên được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Ngày Môi trường Thế giới năm 2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” là thông điệp kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen xả chất thải nhựa ra môi trường, trong đó có môi trường biển. Ngày Môi trường thế giới 5-6, ngày Đại dương thế giới 8-6, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018 là cơ hội để chúng ta nâng cao nhận thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường; tôn vinh giá trị của đại dương, cũng như biểu thị tinh thần và ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền Biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” của ngày môi trường thế giới 5-6 năm nay là thông điệp kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen xả chất thải nhựa ra môi trường, trong đó có môi trường biển…
Tại buổi lễ, thay mặt BCH Hội CCB tỉnh, đồng chí Lê Xuân Thu, Phó chủ tịch đã chính thức phát động phong trào “CCB tỉnh Nam Định hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường” năm 2018, trong đó nhấn mạnh, đối với tổ chức Hội từ tỉnh đến cơ sở: Thường xuyên tuyên truyền các thế hệ CCB, CQN và nhân dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường; đẩy mạnh phong trào “CCB tham gia bảo vệ môi trường”. Đối với chi- phân hội: Tuyên truyền tác hại và nguy cơ của chất thải, xây dựng nếp sống vì sức khỏe cộng đồng và môi trường sáng, xanh, sạch đẹp; thực hiện hương ước, quy ước về bảo vệ môi trường. Đối với gia đình CCB: Không phát tán khí thải, tiếng ồn vượt chuẩn; không vứt rác bừa bãi. Nộp đủ và đúng thời hạn phí bảo vệ môi trường. Tích cực hưởng ứng phong trào “ CCB tham gia bảo vệ môi trường”.
Ngay sau mít tinh, các lực lượng tham gia buổi lễ đã tỏa ra bãi biển xã Nghĩa Thắng thu gom rác, dọn dẹp vệ sinh môi trường bãi biển, thiết thực tham gia Tháng hành động Vì môi trường trên quê hương mình.

Tin và ảnh: QUỐC HUY