Sáng 5-12, tại T.P Nha Trang, Hội CCB tỉnh Khánh Hòa tổ chức gặp mặt đại diện 47 Ban liên lạc truyền thống các đơn vị quân đội trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam, 79 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống xây dựng, trưởng thành và phát triển của Quân đội, Hội CCB Việt Nam và Hội CCB tỉnh; trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng hội và các ban liên lạc truyền thống. Đại diện các Ban liên lạc rất phấn khởi trước những kết quả mà Hội CCB tỉnh đạt được, nổi bật là:

Trong những năm qua, cán bộ hội viên trong tỉnh luôn giữ vững và phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống CCB Việt Nam “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”. Hội đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, tội phạm và tệ nạn xã hội; phối hợp, giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ; làm tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, CCB; tích cực vận động, chăm lo, giúp đỡ nhau sản xuất, kinh doanh, giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng. Nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua, hoạt động tình nghĩa, tương trợ giúp đỡ nhau của CCB có sức lan toả tích cực trong cộng đồng;…

Đặc biệt, trong năm 2023, Thường trực Hội CCB tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt và có các giải pháp đồng bộ trong tuyên truyền, vận động mạnh thường quân là thành viên Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam và các Nhà hảo tâm là CCB chung tay quyên góp hỗ trợ 560 triệu đồng để xây dựng nhà "Nghĩa tình đồng đội" và xây dựng "Quỹ khuyến học" của Hội CCB tỉnh. Trong năm đã xây dựng được 4 căn nhà "Nghĩa tình đồng đội", trị giá 576 triệu đồng; sửa chữa 11 nhà, trị giá 166 triệu đồng; tổ chức cấp mới, gia hạn và đổi mã thẻ BHYT cho 1.640 hội viên CCB. Toàn hội vay vốn tín dụng NHCSXH có dư nợ là 381,6 tỷ đồng, giải quyết cho 12.067 hộ vay nhằm nâng cao đời sống, thoát nghèo bền vững.

       Hội đã tham mưu cho UBND tỉnh hỗ trợ 100% kinh phí mua trang phục, trang bị cho tổ Quân kỳ thống nhất trong toàn tỉnh của 136 Hội CCB cấp xã, phường, thị trấn thực hiện quy định về việc tham gia tổ chức lễ tang hội viên CCB Việt Nam hy sinh, từ trần, với số tiền gần 2,5 tỷ đồng. Phối hợp với Ban Chỉ đạo 515 tỉnh và Ban chỉ đạo 24 của thành phố Nha Trang xây dựng kế hoạch khảo sát tìm kiếm, chuẩn bị quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn; khảo sát 6 mộ nghi là liệt sĩ; tìm kiếm và cất bốc 1 mộ liệt sĩ. Hội cơ sở đã tham mưu UBND, phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Quân sự cùng cấp tạo mọi điều kiện cho các CLB Cựu quân nhân (CQN) hoạt động đạt hiệu quả.  Các Ban liên lạc truyền thống các đơn vị Quân đội luôn duy trì hoạt động đúng mục đích và tăng cường các hoạt động tình nghĩa, tri ân đồng chí, đồng đội;…

                                                                          Ngọc Tiến