Trước tình hình đó, Hội CCB thị xã An Nhơn (có 2.520 hội viên sinh hoạt tại 15 cơ sở Hội, 108 chi hội) xác định, tham gia giữ gìn TTATGT là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên. Một trong những hoạt động được Thị hội quan tâm chỉ đạo thực hiện là nhân rộng mô hình “Tự quản về TTATGT”, được thí điểm ra đời tại chi hội CCB thôn Thạnh Danh, xã Nhơn Hậu vào ngày 18-10-2013, với 18/18 hội viên trong chi hội tham gia đăng ký thực hiện. Theo đó, chi hội thường xuyên phối hợp với công an tuần tra, nhắc nhở việc chấp hành các quy định về đảm bảo trật tự ATGT đối với nhân dân khu dân cư. Các hội viên CCB còn thường xuyên chấn chỉnh, nhắc nhở tình trạng con em hội viên CCB đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu, điều khiển xe máy khi uống rượu bia, lấn chiếm lòng, lề đường để phơi hàng nông sản… Qua 3 năm thực hiện, mô hình đã đem lại những kết quả đáng phấn khởi: 100% hội viên, gia đình, người thân chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo TTATGT, qua đó góp phần hạn chế mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông.
Rút kinh nghiệm và phát huy kết quả đạt được, vào đầu tháng 5-1015, Thường trực Thị hội chỉ đạo và hướng dẫn cho Hội CCB xã Nhơn Thọ báo cáo với Đảng ủy, UBND xã xây dựng mô hình tự quản đoạn đường giao thông trước cổng chợ Đồn, có 71/71 hội viên đăng ký cam kết thực hiện. Trong quá trình hoạt động, Hội CCB xã thường xuyên đánh giá kết quả, kịp thời biểu dương những hội viên, gia đình tiêu biểu; đồng thời nhắc nhở, phê bình những người còn vi phạm quy định về đảm bảo TTATGT trước cổng chợ Đồn như: phơi lúa trên đường, đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy khi có rượu bia, lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán. Đến nay, hầu như không còn người dân lấn chiếm lòng lề đường để mua bán, đoạn đường đã được trả lại sự bình yên, được nhân dân và chính quyền địa phương đánh giá cao.
Với sự phấn đấu của cán bộ, hội viên trong tham gia giữ gìn TTATGT, năm 2015 Hội CCB thị xã An Nhơn được T.Ư Hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen về Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” và được Tỉnh ủy Bình Định tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Trần Thịnh