Dự lễ khánh thành có Thượng tá Phạm Văn Đông, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch thường trực Hội CCB Tập đoàn cùng đại diện lãnh đạo chính quyền, đoàn thể và nhân dân xã Xuân Lôi (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc).

Được khởi công từ tháng 8/2018, sau hơn 4 tháng, căn nhà mới “Nghĩa tình đồng đội” khang trang với diện tích 152m2 có tổng kinh phí xây dựng gần 600 triệu đồng đã hoàn thành. Trong đó, Hội CCB Tập đoàn hỗ trợ 70 triệu đồng từ nguồn quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của CBCNV Tập đoàn, phần kinh phí còn lại do gia đình đóng góp xây dựng kết hợp với sự hỗ trợ hàng chục ngày công của các đồng chí CCB, các đoàn thể xã hội xã Xuân Lôi giúp công trình hoàn thành đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Nhân dịp khánh thành và bàn giao nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phong, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương cũng đã có những phần quà hỗ trợ, động viên gia đình.

Được biết, mẹ Nguyễn Thị Phong (97 tuổi) có hai người con trai tham gia trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là liệt sĩ Nguyễn Văn Lịch (SN 1948) và liệt sĩ Nguyễn Văn Sư (SN 1951), các anh đều hy sinh tại nước bạn Lào. Việc quyết định đầu tư xây dựng căn nhà mới cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phong đã thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, trực tiếp là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn đối với những người đã hy sinh, cống hiến tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho Tổ quốc. Qua đó, giúp gia đình mẹ Nguyễn Thị Phong vơi bớt khó khăn trong sinh hoạt để ổn định cuộc sống.

Trong không khí đầm ấm của tình đồng chí, đồng đội, gia đình mùa xuân này được đón Tết trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình, thay mặt gia đình, ông Nguyễn Hữu Cảnh con trai út của mẹ Nguyễn Thị Phong vui mừng bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn, các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương đã giúp gia đình có một ngôi nhà khang trang mà nhiều năm qua gia đình ông chưa đủ khả năng để xây. “Ngôi nhà mới này là một món quà có ý nghĩa to lớn với Mẹ không chỉ về vật chất mà cả về tinh thần trong những năm tháng cuối đời, giúp Mẹ tôi có nơi ở tốt hơn, không còn phải lo lắng trong mùa mưa lạnh và Mẹ có điều kiện thờ phụng, hương khói các liệt sĩ được tốt hơn”. Ông Cảnh xúc động chia sẻ.

Thay mặt Hội CCB Tập đoàn, đồng chí Trần Việt Dũng chúc sức khỏe, động viên đến gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phong, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tổ chức đoàn thể địa phương đã phối hợp tích cực với Hội CCB Tập đoàn hoàn thành kịp thời nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho Mẹ. Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” là một trong những hoạt động thiết thực, thường niên của Hội CCB Tập đoàn nhằm phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần sẻ chia những hy sinh mất mát, khó khăn của những người lính đã giành độc lập, tự do cho dân tộc. Hoạt động còn thể hiện tấm lòng nhân ái của tập thể người lao động dầu khí trong công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và các CCB.PV